Học phí tại trường đại học Dongguk là bao nhiêu

Trường đại học Dongguk chính là niềm khao khát được học tập của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy chỉ là 1 ngôi trường tư nhưng trường lại có chất lượng đào tạo vượt bậc khi nhiều năm liền trường vinh hạnh nằm trong danh sách những ngôi trường hàng đầu của xứ sở kim chi. Muốn học tập tại trường Dongguk thì yêu cầu cơ bản là chúng ta phải có chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK), phải xin được visa du học hàn Quốc từ đại sứ quán của Việt Nam. Ngoài ra, rất nhiều người còn quan tâm đến mức phí phải đóng cho từng học kỳ tại trường đại học Dongguk khi theo học. Ở bài viết này, chúng ta sẽ làm sáng tỏ vấn đề đó!

  1. Học phí phải đóng tại trường Dongguk, Hàn Quốc

- Mức phí mà sinh viên phải chi trả cho từng học kỳ tại trường Dongguk sẽ có sự khác biệt giữa chương trình đào tạo bậc cử nhân và chương trình đào tạo sau đại học (cao học – tiến sĩ). Ngoài ra, sinh viên cũng nên lưu ý mức phí sẽ còn có sự chênh lệch ở các khoa, các ngành đào tạo của trường Dongguk. Cụ thể đó là sinh viên theo học nhóm ngành khoa xã hội, y dược, nhóm ngành kỹ thuật sẽ chịu mức phí cao hơn so với những sinh viên theo học nhóm ngành xã hội nhân văn, nghệ thuật. Nguyên nhân của sự chênh lệch này là do nhóm ngành khoa học xã hội sẽ bao gồm những buổi học thực hành chuyên sâu, đòi hỏi phải có cơ sở vật chất hiện đại, phải có phòng thí nghiệm cho sinh viên thực hành.

- Nói đến học phí du học Hàn Quốc tại trường Dongguk, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

+ Nếu bạn theo học nhóm ngành khoa học xã hội:

*** Bậc cử nhân (đại học): Mức phí sẽ khoảng 3,485,000 KRW/kỳ.

*** Bậc Cao học (thạc sĩ): Mức phí sẽ khoảng 4,318,000 KRW/kỳ.

+ Nếu bạn theo học nhóm ngành kinh tế:

*** Bậc cử nhân: Mức phí phải đóng khoảng: 3,485,000 KRW/kỳ.

*** Bậc Cao học: Mức phí khoảng 4,318,000 KRW/kỳ.

+ Nếu bạn theo học nhóm ngành Khoa học tự nhiên:

*** Bậc cử nhân: mức phí khoảng 4,041,000 KRW/kỳ.

*** Bậc cao học: phí khoảng 5,044,000 KRW/kỳ.

+ Nếu bạn theo học nhóm ngành Kỹ thuật:

*** Bậc cử nhân đại học sẽ có mức phí khoảng 4,594,000 KRW/kỳ.

*** Bậc cao học (tiến sĩ): phí khoảng 5,663,000 KRW/kỳ.

+ Nếu bạn theo học nhóm ngành Nghệ thuật:

*** Bậc cử nhân sẽ có mức phí khoảng 4,594,000 KRW/kỳ.

*** Bậc Cao học sẽ có phí khoảng 5,663,000 KRW/kỳ.

  1. Những hỗ trợ của trường Dongguk

- Sau khi theo dõi mức phí ứng với từng bậc đào tạo trên thì bạn phải chuẩn bị sẵn số tiền trong sổ tiết kiệm. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì trường đại học Dongguk có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế.

- Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc thể hiện qua bảng điểm của mỗi học kỳ, bạn sẽ được trường Dongguk cấp học bổng. Phần học bổng du học Hàn Quốc này sẽ có giá trị khoảng từ 30% trở lên cho giá trị tổng học phí của 1 học kỳ.

- Do đó, bạn cũng đừng quá lo lắng vì nhiều người thường nghĩ học phí trường tư thường đắt đỏ hơn trường công. Chỉ cần bạn nỗ lực học tốt, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình của trường Dongguk.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ mức phí phải đóng cho trường đại học Dongguk ở từng học kỳ!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg