Học giỏi ngoại ngữ: Cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hiệu quả

Có rất nhiều cách giúp các du học sinh có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hiệu quả như chọn trường chính quy, săn các học bổng, chọn hình thức ở ký túc xá… Ngoài ra, còn 1 cách nữa có thể giúp những du học sinh có thể tiết kiệm chi phí du học rất hiệu quả đó là bạn hãy học thật giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ ở đây nên ưu tiên là tiếng Hàn, còn nếu bạn giỏi tiếng Anh thì vẫn được nhưng với điều kiện bạn hãy chọn du học tại những trường có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Cùng tìm hiểu bí quyết tiết kiệm tài chính du học Hàn Quốc qua cách đầu tư cho ngoại ngữ qua bài viết này!

  1. Hãy tích lũy các chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhận học bổng cho các tân sinh viên

- Thông thường, mỗi trường đại học tại xứ sở kim chi đều có quy định trao học bổng đầu vào cho những sinh viên quốc tế có chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu. Chẳng hạn, nếu đầu vào của bạn có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên thì bạn sẽ có cơ hội sở hữu các suất học bổng du học Hàn Quốc danh giá có giá trị từ 30% tới 100% học phí của 1 học kỳ đầu tiên hoặc trong 4 năm học đại học.

Chi phí du học Hàn Quốc

- Trường hợp bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin quy định của nhà trường để xem quy định yêu cầu về chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELT, TOEFL… Do đó, chỉ cần bạn chịu khó đầu tư cho trình độ ngoại ngữ trước khi sang Hàn Quốc học tập sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc đầy hiệu quả.

*** Mách nhỏ cho bạn: Khi bạn tích lũy đủ các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định đầu vào bậc chuyên ngành đại học của các trường không chỉ hỗ trợ bạn có cơ hội sở hữu các suất học bổng mà còn giúp bạn không cần phải tham gia khóa học tiếng Hàn (hay gọi là lớp dự bị đại học cho người chưa tích lũy đủ điều kiện ngoại ngữ). Bạn sẽ không phải mất thời gian, tiền bạc học lớp dự bị này trước khi lên chuyên ngành.

- Bạn nên chú ý nếu suất học bổng bạn nhận được có giá trị 4 năm học đại học thì chúng ta phải quan tâm kỹ đến điều kiện duy trì học bổng đó sau mỗi học kỳ. Chẳng hạn, nhà trường sẽ dựa vào điểm tích lũy cuối mỗi kỳ của bạn để quyết định duy trì học bổng của bạn qua những học kỳ tiếp theo. Do đó, dù đã nhận được học bổng toàn phần nhưng bạn vẫn phải nỗ lực học tập trong những học kỳ sau để giữ được suất học bổng.

Chi phí du học Hàn Quốc

  1. Tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc nhưng hãy thật cẩn thận

Có không ít các trường hợp du học sinh muốn tiết kiệt chi phí du học Hàn Quốc thông qua cách tích lũy các chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn tích lũy được phải thể hiện chính xác năng lực ngoại ngữ thật sự của bạn, đừng để tấm chứng chỉ là tờ giấy vô hình vì nếu bạn không thành thạo ngoại ngữ thật sự sẽ khiến bạn gặp rất nhiều bất lợi trong suốt quãng đường học tập ở xứ sở kim chi.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc thật hiệu quả!

Xem thêm: Tìm hiểu về khoa Nghệ thuật thẩm mỹ tại đại học Seokyeong

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg