Hồ sơ du học Hàn Quốc: Chứng chỉ tiếng Hàn quan trọng như thế nào

Để hoàn thành một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc đòi hỏi du học sinh phải nắm vững danh sách rất nhiều loại giấy tờ cần nộp cho nhà trường và nộp cho đại sứ quán để xin visa du học. Trong số các loại giầy tờ đó thì chứng chỉ tiếng Hàn đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì hiện nay rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đều có quy định về chứng chỉ Hàn ngữ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại đây. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tất tần tật mọi thông tinh về chứng chỉ tiếng Hàn khi đi du học tại xứ sở kim chi!

  1. Chửng chỉ TOIPIK: Yếu tố tiên quyết khi vào đại học

- Thông thường, tại rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đều quy định sinh viên muốn nhập học tại trường phải cung cấp chứng chỉ tiếng Hàn. Cụ thể như sau:

+ Để vào học các môn chuyên ngành của bậc đại học hay bậc cao học thì bắt buộc chúng ta phải có chứng chỉ TOPIK (đa phần từ TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên).

+ Nếu bạn chưa có chứng chỉ TOPIK theo quy định, nhà trường vẫn chấp nhận cho bạn vào học nhưng với điều kiện bạn phải tham gia khóa học tiếng Hàn (lớp học dự bị đại học).

- Có thể nhận thấy, bộ hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên hoàn thiện nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn. Trường hợp bạn không có chứng chỉ Hàn ngữ, thay vào đó bạn chỉ có chứng chỉ Anh ngữ (TOEFL, IELTS…) thì bạn cần tìm hiểu kỹ xem trường ban dự định nộp hồ sơ có hỗ trợ chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế hay không.

*** Tin vui cho bạn: Hiện nay đã có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc có hỗ trợ đào tạo song ngữ Hàn và Anh (du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh) nên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội đặt chân đến xứ sở kim chi học tập.

- Chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) chính là thước đo để đánh giá 1 cách khách quan về năng lực tiếng Hàn bạn đã tích lũy được trước khi học tập tại Hàn Quốc. Vì khi sang Hàn Quốc, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Hàn làm ngôn ngữ chính trong các môn học, bạn phải thành thạo tiếng Hàn để nghe, nói, đọc, viết, để giao tiếp với mọi người. Do vậy, hãy đầu tư tiếng Hàn thật tốt trước khi muốn học tập tại bất cứ ngôi trường đại học nào tại xứ sở kim chi.

  1. Đầu tư tích lũy tiếng Hàn có lợi như thế nào khi du học Hàn Quốc

- Nếu bạn có đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ du học Hàn Quốc nhưng bạn vẫn chưa tích lũy đủ chứng chỉ Hàn ngữ theo quy định của trường học bạn dự định học sẽ khiến bạn mất thời gian thêm 1 năm để tham gia lớp dự bị đại học. Sau khi kết thúc khóa học này bạn cũng phải tích lũy đủ chứng chỉ Hàn ngữ theo quy định mới được phép chuyển tiếp học lên chuyên ngành.

- Do đó, để không mất thời gian, tiền bạc cho quãng đường du học thì bạn hãy đầu tư học tiếng Hàn thật giỏi khi còn ở Việt Nam. Khi có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên ở Việt Nam, cũng đồng nghĩa với việc bạn chắc suất được học ngay bậc chuyên ngành khi trở thành sinh viên chính thức của các trường tại Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ hơn mọi thông tin du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg