Hồ sơ du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn thật sự muốn học tập tại Hàn Quốc nhưng bạn lại không đủ khả năng do năng lực tiếng Hàn còn quá kém thì bạn đừng lo lắng. Hiện nay tại rất nhiều trường đại học của xứ sở kim chi đang có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Chỉ cần bạn đáp ứng các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là chúng ta hoàn toàn có thể theo học 1 ngôi trường nào đó tại Hàn. Điều này thể hiện chính phủ Hàn Quốc rất mong muốn thu hút thật nhiều sinh viên quốc tế đến theo học tại đây nên đó chính là lý do vì sao Hàn Quốc luôn là sự chọn lựa của rất nhiều sinh viên quốc tế khi họ có kế hoạch du học. Vậy cần chú ý gì cho bộ hồ sơ du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh? Cùng tìm hiểu bài viết này!

  1. Hồ sơ du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh không thể thiếu các chứng chỉ Anh ngữ

- Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc, hoặc là bạn phải có chứng chỉ TOPIK để minh chính cho năng lực Hàn ngữ hoặc là bạn phải có chứng chỉ TOEFL/ IELTS… để thể hiện bạn đủ khả năng sử dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Anh ngữ thành thạo.

- Mỗi trường sẽ có quy định riêng về từng loại chứng chỉ Anh ngữ mà sinh viên cần chuẩn bị nếu muốn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại xứ sở kim chi. Do đó, nếu muốn du học Hàn Quốc, bạn hãy trau dồi tiếng Hàn hoặc tiếng Anh sao cho thật giỏi vì đó chính là 2 loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong chương trình đào tạo tại các trường đại học của Hàn Quốc.

- Bạn cần thực sự hiểu rằng, chứng chỉ tiếng Anh mà bạn tích lũy được phải phản ánh đúng năng lực nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của bạn trong thực tế. Đừng bao giờ học tiếng Anh để chạy thành tích, chạy bằng cấp cho kế hoạch du học vì nếu bạn không giỏi tiếng Anh, không thành thạo các kỹ năng Anh ngữ sẽ khiến bạn vô cùng khó khăn trong suốt quãng đường du học tại Hàn Quốc.

- Nếu bạn còn hạn chế 1 kỹ năng nào đó về tiếng Anh, hãy cố gắng hoàn thiện kỹ năng đó từng ngày để giúp bạn có thể học tập tốt nhất. Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, chứng chỉ Anh ngữ đóng vai trò quyết định bạn có học tập tốt hay không khi du học. Vì vậy, hãy đầu tư học tốt ngôn ngữ mình đã chọn lựa trong kế hoạch du học.

  1. Những chú ý dành cho du học sinh khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

- Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trường học bạn dự định du học tại Hàn Quốc có quy định như thế nào về chứng chỉ Anh ngữ. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch học tiếng Anh, tích lũy chứng chỉ từ trước.

- Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh đạt loại cao theo quy định của nhà trường, bạn sẽ có cơ hội mang về rất nhiều loại học bổng ngay từ khi mới là sinh viên năm nhất của trường.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bằng chương trình tiếng Anh!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg