Hồ sơ du học Hàn Quốc bậc đại học cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn muốn học bậc đại học tại 1 trường nào đó tại xứ sở kim chi thì bắt buộc chúng ta phải nắm rõ quy định về hồ sơ du học Hàn Quốc ứng với bậc Đại học. Hồ sơ du học sẽ có sự khác biệt giữa bậc Đại học, bậc Cao học và bậc dự bị đại học (hay còn gọi là khóa học tiếng Hàn). Do đó, nếu chúng ta không nắm rõ thông tin về quy định tuyển sinh ứng với cấp bậc mình muốn theo học tại Hàn sẽ gây ra rất nhiều rủi ro đáng tiếc làm ảnh hưởng đến kế hoạch du học của bạn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu 1 cách cụ thể về quy định làm hồ sơ du học Hàn Quốc bậc đại học. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Tổng quan thông tin điều kiện đầu vào của bậc đại học tại Hàn Quốc

- Điều kiện du học bậc đại học tại những ngôi trường của xứ sở kim chi gồm:

+ Sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ ngoại ngữ: Bạn có thể sử dụng chứng chỉ TOPIK hoặc TOEFL/ IELTS.

*** Lưu ý: Chỉ khi trường đại học có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh mới chấp nhận cho sinh viên nộp chứng chỉ Anh ngữ. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin chương trình đào tạo của ngôi trường mình có dự định theo học hỗ trợ loại chứng chỉ nào.

+ Sinh viên phải cung cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn tất 12 năm học tại Việt Nam và đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

+ Trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định. Bạn đừng quá thất vọng về bản thân vì chính phủ Hàn Quốc luôn mở ra rất nhiều cánh cửa cơ hội cho bạn đến học tập tại xứ sở kim chi. bạn sẽ phải tham gia khóa học dự bị đại học. Khóa học này sẽ giảng dạy tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Kết thúc khóa học này nếu bạn tích lũy đủ chứng chỉ Hàn ngữ theo quy định, bạn sẽ được học lên chuyên ngành tại bậc đại học.

- Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc của sinh viên phải đảm bảo có đầy đủ 2 loại giấy tờ trên. Do đó, ngay lúc còn tại Việt Nam, bên cạnh việc học để đạt được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì bạn còn phải trau dồi tiếng Hàn của bản thân sao cho tích lũy được chứng chỉ Hàn ngữ theo quy định. Nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì bạn sẽ trau dồi trình độ Anh ngữ để đạt được các chứng chỉ quốc tế theo quy định.

  1. Đừng quên chú tâm đến khâu xin visa du học

- Các sinh viên có nguyện vọng học tập tại xứ sở kim chi cần chú ý đó là những điều kiện du học Hàn Quốc về trình độ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông như vừa trình bày ở trên chỉ mới là điều kiện nhập học. Còn 1 điều kiện nữa đóng vai trò quyết định đến việc bạn có được sang Hàn Quốc học tập hay không đó là điều kiện chứng minh tài chính.

- Điều kiện chứng minh tài chính là yếu tố quyết định đến kết quả xin visa du học Hàn Quốc của bạn. Chỉ khi thủ tục chứng minh tài chính của bạn thành công mới giúp bạn nhận được visa du học từ đại sứ quán.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm các thông tin hữu ích về quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc bậc đại học!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg