Hồ sơ du học Hàn Quốc: 2 loại giấy tờ quan trọng nhất là gì

Nói đền hồ sơ du học Hàn Quốc chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy thật rắc rồi vì có quá nhiều loại giầy tờ theo yêu cầu phải chuẩn bị từ nhà trường và từ đại sứ quán. Thậm chí, nếu chúng ta không cẩn thận khi làm sai 1 loại giấy tờ nào đó hay thiếu giấy tờ đều có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả du học Hàn Quốc của bạn, bạn có thể bị từ chối du học ngay từ lần đầu làm hồ sơ du học. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin giấy tờ hồ sơ trong quy trình làm thủ tục du học Hàn Quốc. Bài viết này sẽ nhấn mạnh đến 2 loại giấy tờ đóng vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

- Khâu chứng minh tài chính quyết định cực ký lớn đến vấn đề bạn có được đặt chân đến Hàn Quốc để thực hiện kế hoạch du học hay không. Cho dù bạn đã được nhà trường tại xứ sở kim chi đồng ý cho phép nhập học nhưng bạn làm không tốt khâu chứng minh tài chính sẽ khiến kế hoạch du học của bạn tạm thời bị trì hoãn.

- Nếu bạn bị đại sứ quán từ chối cấp visa du học Hàn Quốc lần này, chúng ta hoàn toàn có thể xin cấp visa ở lần sau khi đã đủ các điều kiện chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Do đó, để tránh mất thời gian làm tác động đến kế hoạch du học thì bạn hãy tìm hiểu kỹ quy trình chứng minh tài chính của đại sứ quán để đáp ứng các quy định được đưa ra.

- Về số tiền trong sổ tiết kiệm thường quy định từ 3000 USD đến 9000 USD nếu bạn muốn du học Hàn Quốc. Bạn cần đảm bảo tích lũy đủ số tiền trong sổ tiết kiệm theo quy định từ đại sứ quán vào thời điểm làm visa du học. Nếu thiếu dù ít hay nhiều thì đều có thể làm bạn mất đi cơ hội được cấp visa du học.

- Ngoài việc tích lũy đủ số tiền trong sổ tiết kiệm, bạn còn phải đảm bảo tích lũy đủ số tháng theo quy định (thường dao động từ 3 tháng đến 10 tháng tùy vào chương trình học của bạn khi sang Hàn). Do đó, hãy tìm hiểu kỹ thông tin số tháng tích lũy để tránh rủi ro đáng tiếc.

  1. Chứng minh năng lực học tập

- Năng lực học tập chính là điều kiện để bạn được nhà trường chấp thuận cho vào học. Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc có 2 loại giấy tờ chứng minh năng lực học tập của du học sinh Hàn Quốc gồm:

+ Chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) hoặc tiếng Anh (IELTS, TOEFL…). Lưu ý: nếu bạn sử dụng chứng chỉ Anh ngữ thì bạn phải xét đến thông tin trường đại học bạn muốn học có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế hay không. Nếu không có chương trình đó, bạn bắt buộc phải cung cấp chứng chỉ TOPIK.

+ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam: Loại giấy tờ này thể hiện bạn đã hoàn tất chương trình học phổ thông tại Việt Nam và có đủ điều kiện để học lên bậc đại học.

+ Bằng đại học: Nếu bạn sang xứ sở kim chi để học chương trình Cao học thì bắt buộc bạn phải có bằng đại học tại Việt Nam.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại giấy tờ đóng vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg