Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc như thế nào

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc bao gồm: Trường tiểu học 6 năm, trường trung học cơ sở 3 năm, trường trung học phổ thông là 3 năm, giáo dục Đại học thường là trong khoảng 2 hoặc 4 năm.

Viện cao học của trường đại học,quá trình học thạc sĩ tiêu chuẩn là 2 năm, quá trình học tiến sĩ tiêu chuẩn là 5 năm. Sau khi tốt nghiệp trường mẫu giáo trước khi đi học tại trường Tiểu học, tốt nghiệp trường trung học phổ thông, bạn có thể học tiếp lên tại trung học chuyên nghiệp và Cao đẳng (2 năm). Ngoài những trường này ra còn có các trường dạy nghề.

  • Kì hạn đào tạo mà du học sinh có thể nhập học

Học sinh chính quy: Thời hạn học tại các trường đại học Hàn Quốc là 4 năm và có thể nhận được bằng cử nhân.

(Trong trường hợp là ngành y học, thú y, nha khoa là 6 năm)

Người nghe giảng: Học sinh, du học sinh Hàn Quốc chỉ nghe giảng những môn học đặc biệt, những môn học có khả năng đối với trình độ của người học tmỗi trường là khác nhau. Hơn nữa số lượng những môn học đã hoàn thành cũng chưa được chấp nhận.

  • Trường cao học
  1. Quá trình học thạc sĩ: Thời hạn học tiêu chuẩn là 2 năm
  2. Quá trình tiến sĩ: Thời hạn học tiêu chuẩn là 5 năm, 4 năm đối với các ngành như Y học, nha khoa, thú y.
  • Trường Cao đẳng
  1. Trường Cao đẳng yêu cầu có yêu cầu năng lực cần thiết, tư cách nhập học và thời hạn học trong vòng 2 năm hoặc 3 năm. Trường Cao đẳng là đơn vị giáo dục sẽ đặt mục đích chính trong việc rèn luyện năng lực cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt thực tế hoặc nghề nghệp mang tính chuyên môn và trường sẽ trao tặng bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp.
  2. Trường Cao đẳng được coi như là một quá trình đào tạo chuyên môn về một ngành nghề. Sẽ có chương trình giảng dạy trong khoảng từ 2~3 năm, chủ yếu sẽ tiến hành việc giảng dạy mang tính chất thực hành về mặt kiến thức, kỹ năng, cần thiết cho việc đào tạo nghề nghiệp, cuộc sống sinh hoạt thực tế trong vòng 2 năm.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Lê Linh
Nhờ Line tư vấn cho em những trường có học phí thấp một chút được không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Trường có mức học phí hợp lý với du học sinh với chất lượng đào tạo khá tốt có thể kể đến đại học Dankook và trường đại học nữ sinh Duksung ạ. Ngoài ra, bạn có thể xem xét các trường có học phí dưới 5 triệu won trong post dưới đây: https://www.facebook.com/pg/duhochanquocline/photos/?tab=album&album_id=1122324357844692 Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi cho Line qua số 043 226 2953 để được tư vấn trực tiếp nhé.
Linh xù
Mình vừa mới tốt nghiệp đại học thì có thể đăng kí du học theo loại hình nào ạ? Học chuyên sâu hơn về chuyên ngành hay là cao học ạ? Nhờ Line tư vấn giúp mình với ạ.
Quách Yến _ Quản trị viên
Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có bằng TOPIK thì bạn có thể đi du học hệ thạc sĩ ạ. Bạn có để lại số điện thoại hoặc gọi cho Line qua số 043 226 2953 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
Hồng Quang
Em có nên đi du học Hàn Quốc khi còn đang học THPT không ạ?? Đi du học sớm liệu có thuận lợi hơn trong việc ứng tuyển vào các trường đại học Hàn Quốc sau này không ạ?
Line CMS
nhất định phải tốt nghiệp THPT thì mới đủ điều kiện du học HQ em nhé.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg