Gợi ý cách chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc theo chương trình học

Công đoạn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đóng vai trò hết sức quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến việc bạn có được theo học tại Hàn Quốc hay không. Mỗi chương trình đào tạo tại các ngôi trường ở Hàn Quốc sẽ có quy định riêng về điều kiện nhập học. Mỗi bậc đào tạo như bậc dự bị đại học (khóa học tiếng Hàn), bậc đại học và bậc cao học sẽ có quy định điều kiện nhập học khác nhau nên sinh viên cần tìm hiểu kỹ thông tin bậc học mà mình dự định học khi sang Hàn Quốc. Bài viết này sẽ cung cấp mọi thông tin bổ ích về vấn đề làm hồ hơ du học Hàn Quốc cho từng bậc học. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc Bậc dự bị đại học

- Sinh viên nếu chưa tích lũy đủ chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của nhà trường trong hồ sơ du học Hàn Quốc thì bắt buộc chúng ta phải tham gia lớp học dự bị đại học.

- Lớp học này thường kéo dài 1 năm học, trong  năm học đó sẽ gồm 2 hoặc 4 học kỳ giảng dạy kiến thức về ngôn ngữ Hàn. Sau khi kết thúc khóa học này, sinh viên nào tích lũy đủ chứng tiếng Hàn theo quy định của chương trình mình muốn theo học sẽ được chuyển tiếp lên học chuyên ngành.

- Ngoài ra, sinh viên còn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam

  1. Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc Bậc đại học

- Để có thể học chuyên ngành trong bậc đại học bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên (có trường sẽ quy định TOPIK 3 trở lên). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ Anh ngữ để thay cho chứng chỉ Hàn ngữ nếu trường bạn theo học có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

- Về bằng cấp: Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam.


  1. Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc Bậc cao học

- Nếu muốn học bậc cao học tại các trường đại học ở xứ sở kim chi thì bắt buộc trong hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn có 2 loại giấy tờ sau:

+ Bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

+ Bạn phải đáp ứng trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn hoặc thay bằng tiếng Anh (nếu du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh).

  1. Tổng quát những điều kiện du học Hàn Quốc

- Từ các điều kiện du học Hàn Quốc ứng với từng cấp bậc đào tạo như vừa trình bày ở trên, chúng ta có thể thấy rằng để theo học 1 ngôi trường nào đó tại xứ sở kim chi bắt buộc bạn phải có trình độ ngoại ngữ giỏi.

- Bạn phải đáp ứng đủ chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định. Chứng chỉ này chính là minh chứng cho năng lực ngoại ngữ của bạn nhằm giúp bạn có thể nghe, nói, đọc, viết 1 cách tốt nhất trong môi trường giáo dục quốc tế.

- Khi còn ở Việt Nam, ngoài vấn đề bạn phải cố gắng học tập để đạt được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu bạn muốn học bậc đại học tại Hàn Quốc), phải có bằng đại học (nếu bạn muốn học bậc cao học tại Hàn Quốc) thì bạn phải trau dồi ngoại ngữ của bản thân để đáp ứng đủ trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường học mà bạn mong muốn theo học.

Hy vọng qua bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu được khâu làm hồ sơ du học Hàn Quốc ứng với từng bậc đào tạo tại các trường đại học ở xứ sở kim chi!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg