Gợi ý các loại nhà cho du học sinh của Line du học

Các loại nhà trọ cho sinh viên du học Hàn Quốc rất nhiều nên Line xin liệt kê một vài loại phổ biến mà các bạn hay gặp sau:

- Ký túc xá: ký túc xá trong trường có giá rẻ, an toàn, cơ sở vật chất khá thoải mái và thuận lợi cho việc đi học. Là loại hình rất được học sinh ưa chuộng. Gía thuê tùy từng trường cũng khác nhau dao động từ 400 ~ 500 USD cho phòng 2 người.

- Nhà trọ Kosiwon: đây là loại phòng trọ rất nhỏ, chỉ đủ một bàn học, một giường và một tủ quần áo. Nhà vệ sinh, tắm, phòng nấu ăn đều dùng chung hết. Gía thuê loại hình này vào khoảng 200 ~ 400 usd.

- One room: trong phòng không quá rộng nhưng có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt. giá không quá đắt, khoảng dưới 600 usd nhưng có một số nhà yêu cầu đặt cọc 5000 USD ~ 10.000 USD. Về loại này khi du học sinh Hàn Quốc làm hợp đồng khá phức tạp nên bạn nào có tiếng Hàn tốt thì nên lựa chọn.

- Apartment: giá khoảng 800 USD trở lên, là khu chung cư cao cấp, có đầy đủ tiện nghi, có Đây là dạng nhà ở kết hợp văn phòng nhé. Tương đối cao cấp, thường là ở các khu nhà vừa mới xây, thường có một phòng sinh hoạt lớn, đủ để bày bàn ghế làm việc cho một nhóm người và một phòng ngủ, bếp, toilet riêng biệt. Giá cả cao hơn giá thuê phòng đơn và phòng đôi nhưng được cái không gian chung và không gian riêng rất thoáng đãng, các nhà văn phòng kiểu này thường dc đầu tư có view đẹp.khi còn có đến mấy phòng ngủ. Nếu có bạn bè cùng ở ghép thì sẽ rất thích hợp.

- Home stay: Khái niệm này thì quá quen thuộc rồi, du học sinh sang Hàn ở với một gia đình Hàn, hàng ngày họ nấu cơm giặt giũ cho. Phòng không lớn nhưng dc cái trao đổi, giao tiếp văn hoá trực tiếp với người Hàn. Nhược điểm duy nhất là nếu tìm đc gia đình tốt, cuộc sống sẽ rất thoải mái. Nếu không thì có nhiều cái không hợp, cũng vất vả cho mình. Các bạn suy nghĩ kỹ nhé

- 오피스텔 (Oficetel): Đây là dạng nhà ở kết hợp văn phòng nhé. Tương đối cao cấp, thường là ở các khu nhà vừa mới xây, thường có một phòng sinh hoạt lớn, đủ để bày bàn ghế làm việc cho một nhóm người và một phòng ngủ, bếp, toilet riêng biệt. Giá cả cao hơn giá thuê phòng đơn và phòng đôi nhưng được cái không gian chung và không gian riêng rất thoáng đãng, các nhà văn phòng kiểu này thường dc đầu tư có view đẹp.

Tuy có rất nhiều loại hình nhà trọ nhưng những bạn du học sinh mới sang chưa giỏi tiếng Hàn thì nên sống trng ký túc xá của trường sẽ an toàn hơn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg