Giúp sinh viên nhập học ở Hàn Quốc dễ dàng hơn

Hiện nay đi du học là trào lưu nở rộng trong các bạn trẻ Việt Nam, các bạn muốn có cơ hội phát triển bản thân, trải nghiệm môi trường giáo dục ở một quốc gia mới. Và có nhiều đất nước để các bạn có thể lựa chọn cho con đường du học của bản thân trong đó một trong những sự lựa chọn đó chính là Hàn Quốc-điểm đến hấp dẫn cho những bạn sinh viên muốn tham gia vào môi trường giáo dục chất lượng cao. Vậy sau khi hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc thì trước khi và trong khi nhập học các bạn cần chuẩn bị những gì, qua bài viết sau đây sẽ phần nào giúp sinh viên nhập học ở Hàn Quốc dễ dàng hơn.

  1.    Trước khi chuẩn bị đi du học

-          Bạn cần làm thẻ visa hoặc thẻ tín dụng hoặc bạn có thể sang Hàn Quốc mở thẻ tín dụng để người nhà có thể chuyển tiền sinh hoạt phí, học phí sang cho bạn.

thu-tuc-xin-visa-nhat-ban

-          Bạn cần đăng ký chuyển vùng quốc tế để có thể sử dụng điện thoại di động trong vài ngày đầu khi chưa mua được sim ở Hàn Quốc, hoặc nếu trong trường hợp liên lạc với gia đình thì có thể dùng viber, zalo,…

-          Bạn cần tìm hiểu thật ký thông tin về trường bạn sắp học và vùng mà bạn sắp ở đó, cần kiểm tra kỹ các thông tin như thời gian làm thủ tục nhập học, địa chỉ của trường, các tuyến giao thông lân cận, khí hậu của vùng đó, các ngân hàng, bệnh viên,….

-          Tâm lý cần chuẩn bị thật tốt cho chuyên đi dài, đảm bảo sức khỏe để có thể thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc vì đất nước Hàn Quốc rất lạnh, bạn mới qua đó có thể bị sốc nhiệt và bị ốm.

Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý là cuộc sống du học không phải màu hồng, sẽ có lúc bạn cảm thấy cô đơn, lạc long chán nản và bạn cần biết mạn mẽ, dũng cảm để vượt qua được các vấn đề kể trên nhé. Hãy tự tìm cách giải quyết vấn đề của mình, nếu khó khăn quá có thể xin ý kiến của ba mẹ, anh chị và những bạn du học sinh cùng trang lứa để mọi người có thể cho bạn lời khuyên.

  1.    Quy trình đặt vé máy bay

Bạn có thể tự đặt vé và cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Lựa chọn hang bay: hãy tùy vào điều kiện tài chính của bản thân mà lựa chọn hang máy bay, chuyến bay khác nhau.

thu-tuc-du-hoc-han

  1.    Chuẩn bị hành lý

Bạn cần phải phân loại hành lý, phân loại những đồ mà bạn muốn mang và xem xét xem những gì là cần thiết những gì không cần thiết

-          Loại giấy tờ cần thiết: như Hồ chiếu, thư nhập học, biên lai đóng học phí, các loại ảnh đủ các kích cỡ, bản gốc, bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp, các giấy tờ xác minh nhân thân như chứng minh nhân dân bản gốc và bản dịch tiếng Anh, sổ khám sức khỏe.

-          Vật dụng cần thiết như: quần áo mùa thu và mùa đông, đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập, dây cắm điện mang theo thức ăn Việt Nam như mỳ tôm, ruốc, vừng, miến, mang theo các loại thuốc thông thường như cảm cúm, đau đầu đau bụng.

-          Và tiền mặt là điều không thể thiếu, bạn nên mang theo tiền Hàn Quốc trong người phòng những nơi không thanh toán bằng thẻ hoặc để bạn đi phương tiện công cộng.

  1.    Làm thủ tục nhập trường

Sau khi bạn tới trường thì sẽ có người phụ trách hướng dẫn bạn làm thủ tục nhập học, đăng ký ở ký túc xá, các hoạt động bạn cần phải làm để nhập học đó là:

- Làm bài kiểm tra phân loại lớp

- Nhận phòng ký túc xá

- Tham gia buổi định hướng sinh viên

- Khám sức khỏe

- Đóng tiền bảo hiểm

Đó là toàn bộ thủ tục nhập học, bạn tham khảo để có thể đi du học Hàn Quốc một cách suôn sẻ nhé.Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg