Giúp bạn lo chỗ ăn ở khi đi du học tại trường đại học Chung Ang

Sinh viên khi đi du học tại trường đại học Chung Ang Hàn Quốc có thể chọn lựa ở một trong những cách sau:

Ký túc xá

 Có 2 khu ký túc xá cho sinh viên khi theo học tại trường đại học Chung Ang

  • Blue Mir Hall
  • Nhà tương lai

Chi phí cho một phòng ký túc xá là khoảng 1.298.000 KRW mỗi học kỳ, không bao gồm ăn.

Tiện nghi: Cả hai ký túc xá đều có các tiện nghi như Wi-Fi, máy lọc nước, tủ lạnh, lò vi sóng và phòng giặt là. Tuy nhiên, Blue Mir Hall có thêm tiện nghi như máy ATM, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thể dục và phòng ăn.

Sinh viên trao đổi khi du học Hàn Quốc được xếp ưu tiên trong Blue Mir Hall - một trong những ký túc xá đại học hiện đại và được trang bị đầy đủ. Ký túc xá nằm ở đỉnh đồi, vì vậy bạn sẽ được tập thể dục đi bộ lên xuống. Phòng có phòng tắm riêng được chia sẻ giữa 2 học sinh và cũng đi kèm với truy cập Internet tốc độ cao và không gian lưu trữ rộng rãi. Bữa sáng, trưa và tối được cung cấp tại quán ăn tự phục vụ, nhưng không cho phép nấu ăn trong ký túc xá.

Đơn xin đăng ký ở ký túc xá: Học sinh có thể chọn ký túc xá làm đơn xin đăng ký ở ký túc xá và sẽ phải ký một mẫu thỏa thuận ký túc xá khi đặt chỗ. Bạn sẽ được yêu cầu cho biết nếu bạn muốn chia sẻ một phòng với một sinh viên trao đổi khác hoặc với một sinh viên Hàn Quốc.

 

Goshiwon (고시원)

Goshiwons (còn gọi là Goshi-tels, một phòng ở và phòng sinh hoạt) là những căn hộ tiện nghi với các phòng nhỏ được trang bị với giường ngủ, bàn làm việc, và tủ lạnh nhỏ, cũng như phòng vệ sinh chung, phòng tắm và phòng giặt là mỗi tầng. Hầu hết các Goshiwons đều có tầng riêng biệt cho các giới tính khác nhau.

Ban đầu, học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi quốc gia, Goshiwon ngày nay cũng là nơi sinh sống của nhiều cá nhân trẻ. Giá thuê thay đổi theo vị trí, tiện nghi, kích thước và loại phòng (ví dụ như nhà vệ sinh riêng).

Lời khuyên dành cho du học sinh Hàn Quốc:  Goshiwon hoàn hảo cho những sinh viên có điều kiện kinh tế và chỉ muốn có một chỗ ở tiện nghi thoải mái để cư trú.

Hasukjib (하숙집)

Hasukjibs tương tự như Goshiwons vì nó cung cấp các phòng thường được trang bị giường ngủ, bàn làm việc, và tủ lạnh mini, cũng như phòng vệ sinh chung, phòng tắm và phòng giặt là ở mỗi tầng. Nó thường có tầng riêng biệt cho các giới tính khác nhau và giá thuê khác nhau tùy theo vị trí, kích thước và loại phòng (ví dụ như nhà vệ sinh riêng).

Sự khác biệt chính là bữa ăn thường được bao gồm trong tiền thuê hàng tháng và mức dịch vụ cao hơn một chút dựa trên sự đồng thuận chung.

Lời khuyên dành cho du học sinh tại Hàn Quốc:  Hasukjibs phù hợp với những sinh viên không muốn nghĩ quá nhiều về nhà ở, tuy nhiên lại có một kỳ nghỉ thoải mái và có bữa ăn. Nếu bạn định ăn thường xuyên, bạn có thể thương lượng với chủ nhàxem bạn có thể chọn không tham gia các lựa chọn bữa ăn.

Nhà khách

Nhà khách có thể được xem như một loại nằm giữa Hasukjib và khách sạn. Trong khi đắt hơn Hasukjib, các nhà nghỉ thường cung cấp dịch vụ phòng như phòng khách sạn. Giá phòng có thể thay đổi theo mùa và thời gian lưu trú. Thời gian lưu trú càng dài, giá phòng rẻ hơn.

Lời khuyên dành cho bạn : Các nhà nghỉ phổ biến dành cho những du khách ba-lô và sinh viên muốn đi nghỉ ngắn hạn (lên đến 1 tháng). Nếu bạn là một trong những người đánh giá dịch vụ phòng (tức là lười để làm sạch phòng của riêng bạn) và không quan tâm trả tiền một chút cho nó, nhà khách có thể là sự lựa chọn mong muốn của bạn.

Cho thuê phòng trọ

Đối với những sinh viên đang cân nhắc thuê căn hộ hoặc phòng, lưu ý rằng ở Hàn Quốc cần phải có tiền thuê phòng lớn, có thể phải trả tiền thuê nhà vài tháng trước.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg