Vài nét về trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

  1. Lịch sử thành lập trường đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc được thành lập vào cuối thế kỉ thứ 19, khi vua Gojong cho thành lập các cơ sở giáo dục hiện đại và các cơ sở này nay đã trở thành một phần của đại học Quốc gia Seoul. 

Ngày nay, đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc là trường thuộc top những trường đại học quốc gia hàng đầu, với 16 trường cao đẳng và 10 trường chuyên nghiệp trực thuộc và số lượng học sinh lên tới 30 000 sinh viên.

  1. Thành tích và ưu điểm của trường

Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín. Cụ thể, năm 2016, trường thuộc top 10 trường đại học tại châu Á và top 40 trường đại học trên thế giới theo đánh giá của QS và top 90 thế giới theo đánh giá của THE.

Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao. Cụ thể, năm 2016, ngành Ngôn ngữ hiện đại của trường đứng thứ 16, ngành Quản trị và chính sách xã hội đứng thứ 17, ngành Khoa học vật liệu đứng thứ 19 và ngành Kỹ thuật hóa chất đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng ngành học toàn cầu của QS. Các ngành Cơ khí, Hóa học, Dược học và Dược lí, Nha khoa, Kỹ thuật dân sự và xây dựng, Kiến trúc, Kinh doanh và Quản lí, Vật lí, Luật học, Ngôn ngữ học. Chính trị học, Kinh tế học và Kinh tế lượng, Xã hội học của trường đều nằm trong top 40 ngành học toàn cầu (theo xếp hạng của QS năm 2016).

  1. Địa điểm và khuôn viên trường

Đại học Quốc gia Seoul hình thành tại quận Gwanak tại Seoul- thủ đô của Hàn Quốc. Trường có tất cả bốn khuôn viên: Gwanak, Yeongeon, Suwon và Pyeongchang. Khuôn viên chính Gwanak có diện tích tới hơn 41 km2, được bao bọc bởi núi Gwanak và rất nhiều thắng cảnh khác.

Trường chỉ cách khu thương mại sôi động Gangnam 13 phút đi tàu điện và cách khu thương mại Myungdong 26 phút đi tàu điện.

  1. Cơ sở vật chất và dịch vụ

- Hệ thống thư viện tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc bao gồm 08 thư viện, trong đó có một thư viện chính và 07 thư viện nhánh. Đây là thư viện sở hữu số lượng ấn bản lớn nhất trong số các thư viện đại học Hàn Quốc, với hơn 4.5 triệu đầu sách và hơn 95 000 tập san học thuật, báo chí và nguyệt san (cả bản in và bản điện tử).

- Viện Đào tạo Ngôn ngữ trực thuộc SNU cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn; đồng thời cũng cung cấp rất nhiều khóa học các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật Bản và tiếng Nga.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg