Giao lưu "Đêm Văn hoá Việt Nam" của tại  Đại học Sejong Hàn Quốc

Ngày 27/3, tại Seoul, Hiệp hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong, Hàn Quốc đã tổ chức "Đêm Văn hoá Việt Nam năm 2017", nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập hiệp hội trong khuôn khổ chuỗi hoạt động. Chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ có Giáo sư Kim Seong Eok, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sejong và Ông Nguyễn Đình Dũng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại diện Ban Chấp hành Hiệp hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng gần 400 người Việt Nam là sinh viên du học Hàn Quốc và sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Sejong.

 

Ông Lê Huy Việt, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Sejong cho biết, trong suốt 10 năm thành lập, từ số sinh viên ban đầu, đến nay đã có 187 sinh viên Việt Nam học tập và nghiên cứu. Cứu trường, thứ hai trong cộng đồng sinh viên quốc tế.

Sinh viên Việt Nam có mặt ở tất cả các cấp học, đặc biệt là 98 sinh viên tốt nghiệp hàng đầu, trong đó có một giáo sư và bốn tiến sĩ.

Ngoài những thành tựu nghiên cứu và nghiên cứu, chi nhánh Sejong luôn có những hoạt động văn hoá và thể thao nổi bật. Trong nhiều năm, Đại sứ quán Việt Nam và Hiệp hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao bằng khen và bằng khen. Lời khen

Phát biểu tại sự kiện này, Giáo sư Kim Seong Eok đánh giá cao những thành tựu và khả năng nghiên cứu và học hỏi sinh viên Việt Nam trong nhiều năm, và bày tỏ niềm tin rằng sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục. Đạt được nhiều thành công hơn và đóng góp hữu ích cho xã hội.

Ông Nguyễn Đình Dũng khen ngợi Hội Sinh viên Đại học Sejong là một trong những ngành tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu và học tập, năng động sáng tạo và các hoạt động có ý nghĩa. Lãnh đạo đất nước.

Ngoài các chương trình giải trí đặc biệt, khách mời của "Đêm Văn hoá Việt Nam" cũng có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống mang bản sắc văn hoá đậm nét của Việt Nam. Đây cũng là dịp để du học sinh tại Hàn Quốc và sinh viên người Hàn có cơ hội trải nghiệm và học hỏi sâu sắc hơn về vẻ đẹp văn hoá, đất nước và con người hai đất nước.

Các nhà tổ chức "Đêm Văn hoá Việt Nam" đã trưng bày nhiều bức tranh với chủ đề "Hướng biển của quê hương" để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg