Ghi nhớ những điều về việc tìm nhà ở và mua sắm khi sống tại Hàn Quốc

LINE du học sẽ giúp bạn ghi nhớ những chú ý quan trọng trong việc tìm nhà ở và mua sắm khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc

Tìm Nơi Ở

Sinh viên du học tại Hàn Quốc có thể chọn ở trong phòng một phòng,  goshiwon ,  hasukjib , nhà chung, hoặc ký túc xá của trường đại học Hàn Quốc. Hầu hết sinh viên chọn goshiwons bởi vì nó là lựa chọn rẻ nhất nếu bạn muốn có một căn phòng cho mình và không có khoản tiền đặt cọc và hợp đồng 1 năm. Theo truyền thống,  goshiwons không có phòng tắm riêng, nhưng điều này đã thay đổi qua nhiều năm. Trước đây, nếu họ có phòng tắm riêng, họ được gọi là goshitels. Nhưng không ai thực sự đề cập đến chúng nữa. Trung tâm du học Hàn Quốc đề nghị bạn thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến và đi kiểm tra một vài địa điểm trước khi bạn trả tiền cho bất cứ thứ gì.

Các vấn đề về tiền bạc chi tiêu

Không cần phải nói, số tiền bạn sẽ chi tiêu ở Hàn Quốc sẽ rất khác so với bạn chi tiêu tại Việt Nam.

Một số chú ý quan trọng cần nhớ:

Chi phí du học tại Hàn Quốc chi cho việc ở có thể dao động từ $ 500 đến $ 900, nếu bạn chọn một chỗ ở gần trường, được khuyến khích bởi vì tất cả bạn bè của bạn sẽ sống ở cùng khu vực và bạn thực sự tiết kiệm được phí vận chuyển. Bạn có thể lựa chọn ký túc xá trường học, nhưng bạn sẽ phải di chuyển ra sau 6 tháng. Nếu bạn sống trong một phòng, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để ký quỹ (thường là 5.000.000 KRW), không bao gồm hóa đơn hàng tháng (phí bảo trì, khí, điện và internet).

Thực phẩm chiếm phần lớn thứ hai trong chi tiêu hàng tháng của bạn. Nếu bạn ăn thường xuyên, nó sẽ làm việc ra được khoảng $ 500 ~ $ 700. Tuy nhiên, nếu bạn có thể nấu ăn và nhà ở của bạn cung cấp gạo và ramyeon , bạn có thể đi đến mức thấp là $ 250, bao gồm ăn uống với bạn bè một vài lần mỗi tuần.

Những điều thú vị về việc mua sắm tại Hàn Quốc

Các chuỗi cửa hàng lớn có những ngày đóng cửa bắt buộc , vì vậy hãy đảm bảo mua sắm tạp hóa trước thời gian đó. Ngoài ra, bạn sẽ phải học cách sống với việc trả tiền túi nhựa hoặc mang túi sinh thái của bạn. Một số cửa hàng không tính phí cho túi nhựa. Điều thú vị nhất bạn sẽ phải học là có thể làm thế nào để phân loại ra rác thực phẩm và rác của bạn. Tofugu có một bài báo thú vị về việc phân loại rác ở Nhật Bản , và nó cũng phức tạp như ở Hàn Quốc. Bạn sẽ dần dần quen với nó hoặc bỏ lỡ những tiện nghi của việc ném mọi thứ xuống bãi rác mà chúng tôi cho là có giá trị ở Singapore.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg