Gánh nặng chi phí du học Hàn Quốc đặt lên vai du học sinh

Du học Hàn Quốc là mong ước của nhiều bạn trẻ nhưng chi phí du học Hàn Quốc thật sự là gánh nặng cho gia đình và chính bản thân bạn. Khi sang 1 đất nước xa lạ mọi thứ đều trở lên lạ lẫm bạn tập làm quen với mọi thứ. Thay đổi cách sinh hoạt. Nếu lúc trước khi còn học tại Việt Nam mỗi tháng bố mẹ cho bạn 1 khoản tiền đủ để bạn trang trải phí sinh hoạt nhưng khi bạn sang du học Hàn Quốc tất cả đều phải nỗ lực cố gắng để có thể xoay sở đủ khoản tiền mà bố mẹ đã chuẩn bị sẵn cho bạn khi bạn bắt đầu du học. Vì thế du học là 1 niềm vui nhưng gánh nặng chi phí có thể là lỗi lo của bạn khi hết tháng.

Ngoài tiền học phí bạn phải trả qua mỗi kỳ học bạn còn phải trả những khoản phí hàng ngày như ăn uống, đi lại; hàng tháng phải trả tiền nhà, điện nước, internet,…Nếu bạn không đặt ra cho mình 1 kế hoạch chi tiêu bạn rất dễ rơi vào tình trạng nhẵn túi khi cuối tháng. Chi tiêu hợp lý là cách tốt nhất để bạn có thể thỏa mái trong khoản tiền bạn đã chuẩn bị trước khi du học. Còn bạn cảm thấy có khá nhiều thời gian chống ngoài việc học bạn có thể tìm ngay cho mình 1 công việc làm thêm vừa kiếm thêm thu nhập vừa có thể có nhiều mối quan hệ mới. Đó là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc tốt nhất

Học phí chương trình Đại học dao động từ 3000 USD – 6000 USD/ kỳ. Và tùy theo từng trường đại học Hàn Quốc mà mức học phí sẽ khác nhau. Đối với hệ cao học thường cao hơn $500-800 so với các khóa Đại học.

Học phí tiếng Hàn dao động từ 5000 USD – 6500 USD/năm. Vì thế, để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc bạn nên học tiếng Hàn ngay từ khi còn ở Việt Nam. Nếu tiếng Hàn bạn còn đang bập bẹ thì có chương trình tiếng Hàn một năm gồm có 4 kỳ và mỗi kỳ học gồm 10-15 tuần tùy theo từng trường. Ngoài ra còn có các khóa học ngắn hạn chỉ kéo dài trong 3 tuần, chi phí khoảng 800 USD.

Phí nhập học khoảng 50 USD – 150 USD

Khi vừa đặt chân đến Hàn Quốc bạn phải trả 1 đống tiền cho rất nhiều khoản chi phí. Cũng thực sự đáng lo cho bạn nào có thói quen tiêu phá không hợp lý. Vì chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khá đắt đỏ so với Việt Nam. Theo thống kê thì mức chi phí sinh hoạt ở Seoul thì cao hơn các khu vực tỉnh lẻ. Vì thế hãy cân nhắc nên lựa chọn trường tại khu vực nào, chọn trường công lâp hay dân lập, chọn ở ký túc xá hay ở ngoài, có nên đi làm thêm không hay chỉ tập chung vào việc học.

Lựa chọn ở ký túc xá là lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh mới du học vừa tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc vừa có thể nhanh chóng kết bạn. Thông thường 1 phòng ở ký túc xá sẽ có 2-4 người và được trang bị giường tầng, có 1 bộ bàn ghế, 1 tủ và 1 cáp internet. Còn đồ dùng sinh hoạt thì đầy đủ tiện nghi khi mỗi tầng có 1 máy giặt, 1 bản ủi dùng chung. Nhà vệ sinh có thể riêng hoặc chung sẽ tùy thuộc vào loại ký túc xá. Có trường không cho nấu ăn trong kí túc lúc đó bắt buộc bạn phải ăn cơm bên ngoài điều này thì khá bất tiện, nhưng cũng có trường trang bị bếp nấu ăn chung cho mỗi tầng.a

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg