Được gì và mất vì từ việc du học Hàn Quốc tự túc

Khi nhắc đến Hàn Quốc thì bạn sẽ nghĩ đến điều gì trước tiên, có phải là những diễn viên đẹp trai, xinh gái, những ca sĩ Kpop xinh đẹp, tài năng với khả năng diễn xuất, ca hát say đắm lòng người? Có phải những trung tâm thương mại sầm uất, khu vui chơi mua sắm rộng lớn đẹp tuyệt vời, hay là những cửa hàng mỹ phẩm với hàng trăm ngàn các loại mỹ phẩm chăm sóc da khác nhau? Hay là ẩm thực phong phú đa dạng bắt mắt chỉ nghĩ đến thôi là ứa nước miếng. Những con đường lá vàng rụng đẹp nên thơ, lãng mạn, mùa đông thì tuyết phủ trắng đường. Và chính điều đó đã thu hút các bạn sinh viên thế giới đến với Hàn Quốc để du học, ngoài những điều tuyệt vời trên thì Hàn Quốc còn là quốc gia nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những được và mất của việc đi du học Hàn Quốc tự túc.

Khi bạn đã quyết định đi du học Hàn Quốc tự túc bạn sẽ phải đối mặt với mất mát không hề nhỏ nhưng bạn cũng được nhiều thứ to lớn khi bạn học được cách tự lập, tự rèn luyện bản thân.

Bạn mất gì khi đi du học Hàn Quốc tự túc

Đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ nước nào trên thế giới đồng nghĩa với việc bạn phải xa gia đình, xa người thân bạn bè, bạn không còn được ăn những món ăn Việt Nam, không còn việc phụ thuộc vào ba mẹ nữa. Nếu như khi còn ở với ba mẹ thì các bạn không phải lo gì cả, từ ăn, mặc, ở chi tiêu là do ba mẹ lo tất, còn khi sang Hàn Quốc một tay bạn lo lúc đó sẽ rất khó khăn.

Bạn được những gì từ việc đi du học Hàn Quốc tự túc?

  1.       Khả năng sống tự lập

Khi du học bạn cần phải tự lo, tự chăm sóc cho bản thân từ A đến Z, vì bạn qua đây thông thường là sống một mình, tự thức dậy, nấu ăn, tự dọn dẹp, tự giặt đồ, tự lo thuốc khám bệnh khi ốm đau, tự lo sinh hoạt phí. Đối với những bạn mà trước đây được gia đình bao bọc, chăm lo cho từng chút một thì khi sang Hàn Quốc du học sẽ là một thách thức vô cùng lớn, phải sống một mình nơi đất khách quê người, phải tự lực cánh sinh tự lo cho bản thân mình.

  1.       Tình cảm gia đình bạn bè

Khi bạn còn ở Việt Nam thì bạn không cảm thấy nhớ gia đình, bạn bè nhưng khi bạn đi du học, sống nơi đất khách quê người, xa gia đình, bạn bè lúc cô đơn bạn mới thấy nhớ họ da diết. Bạn phải tự chăm lo cho mình bạn mới nhớ đến ba mẹ đã vất vả như thế nào để chăm lo cho bạn từng chút một.

Bạn sẽ không còn được gặp bạn bè hàng tuần, không còn được la cà hàng quán cùng chúng bạn nữa. Cuộc sống du học đã khiến cho bạn tách biệt hẳn với cuộc sống cũ, nhưng hiện nay có nhiều phương tiện giúp bạn có thể liên hệ với bạn bè, người thân nên sẽ bớt đi phần nào những khó khăn.

  1.       Biết quý trọng đông tiền hơn

Bạn đi du học tự túc đồng nghĩa với việc bạn phải đi làm thêm để trang trải cho các chi phí đi du học Hàn Quốc hàng ngày, bạn sẽ biết được kiếm được đồng tiền khó khăn như thế nào, và bạn sẽ biết ba mẹ vất vả ra sao để lo cho bạn, cho gia đình. Từ đó bạn sẽ biết quý trọng đồng tiền hơn, biết chi tiêu hợp lý hơn.

  1.       Văn hóa của Hàn Quốc cũng giúp rẻn luyện cho bạn

Mỗi quốc gia sẽ có những nét văn hóa riêng, bạn sẽ thấy khó khăn khi mới bắt đầu làm quen với cuộc sống du học ở Hàn Quốc. Bạn phải nhớ hết những quy tắc trong giao tiếp, từ việc dùng kính ngữ đến việc cúi đầu khi chào hòi, tránh tiếp xúc cơ thể,…ngoài ra ẩm thực của Hàn Quốc cũng khác Việt Nam nên bạn sẽ khó ăn vì chưa quen. Người Hàn Quốc có tình cần cù, chăm chỉ, chịu khó, khi qua đây học chắc chắn bạn sẽ học được những đức tính tốt của họ.

  1.       Tác phong làm việc

Ở Hàn Quốc thì giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu, ở đây thì học sinh, sinh viên cực kỳ chăm chỉ học tập. Ngoài thời gian học trên lớp họ dành rất nhiều thời gian học nhóm, lên thư viện học. Đối với những người đi làm thì học làm việc rất tập trung, chăm chỉ và hiệu quả, bạn khi qua du học tại Hàn Quốc, được sống trong môi trường như thế này chắc chắn bạn sẽ tự động thay đổi tác phong sao cho phù hợp với môi trường.

Trên đây là những thứ mà bạn được và mất khi quyết định đi du học Hàn Quốc tự túc, và theo nhận định của chúng tôi thì bạn sẽ được nhiều hơn mất vậy nên bạn nào còn chần chừ thì hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ đi du học thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg