Du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh dễ hay khó

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh: Cánh cửa cho du học sinh không biết tiếng Hàn!

Nỗi lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó ám ảnh rất nhiều người khi nghĩ đến chuyện du học tại Hàn Quốc. Nguyên nhân của lo lắng này đến từ việc trước đây nếu muốn đi học tại Hàn Quốc thì bắt buộc du học sinh đó phải thông thạo tiếng Hàn, thậm chí bạn phải có cả chứng chỉ TOPIK theo yêu cầu của trường bạn muốn theo học. Nhưng đó chỉ là quá khứ, ngày nay bạn có thể yên tâm 100% đi học tại Hàn Quốc khi chẳng biết tiếng Hàn, thay vào đó bạn phải giỏi tiếng Anh. Bài viết này sẽ mang tới các thông tin bổ ích về chương trình du học

  • Du học Hàn Quốc chỉ với tiếng Anh cho du học sinh!

- Hệ thống đào tạo của các trường chấp nhận cho du học sinh chỉ biết tiếng Anh. Một vài ngôi trường cực kỳ uy tín có chương trình đào tạo quốc tế dành cho du học sinh chỉ biết tiếng Anh gồm:

+ Đại học Hàn Quốc (Korea University).

+ Đại học Sejong.

+ Đại học Hanjang.

+ Đại học Sogang.

- Những ngôi trường trên có cả 2 chương trình đào tạo gồm:

+ Chương trình đào tạo dành cho sinh viên biết tiếng Hàn (du học sinh quốc tế + sinh viên trong nước). Tài liệu học tập bằng tiếng Hàn, giảng viên dạy bằng tiếng Hàn.

+ Chương trình đào tạo quốc tế cho sinh viên du học bằng tiếng Anh: Tài liệu 100% tiếng Anh, giảng viên dạy bằng tiếng Anh.

- Do đó, với thắc mắc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh dễ hay khó thì câu trả lời là hoàn toàn không khó chút nào. Dù bạn có biết hay không biết tiếng Hàn, chúng ta hoàn toàn đều có thể du học tại Hàn Quốc một cách dễ dàng. Chỉ cần bạn có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Hàn hoặc tiếng anh) kết hợp với visa du học là bạn có thể tự tin học tập ở xứ sở kim chi.

  1. Tiếng anh quan trọng nhưng tiếng Hàn còn quan trọng hơn khi du học Hàn Quốc!

- Khi học tập, sinh sống trên đất nước Hàn Quốc, chúng ta cần thật sự hiểu rõ truyền thống, văn hóa, xã hội, con người của đất nước Hàn Quốc. Muốn hiểu được những vấn đề đó, cách tốt nhất là chúng ta phải biết được tiếng Hàn. Nếu không biết tiếng Hàn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp do bất đồng ngôn ngữ. Vô hình chung, điều này sẽ khiến bạn trở nên khép kín, thu mình lại và tách biệt với mọi người.

- Do đó, nếu bạn du học tại Hàn Quốc bằng ngôn ngữ tiếng Anh, bạn nên đầu tư chút thời gian của mình học các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng, để không phải phụ thuộc 100% vào người phiên dịch trung gian

- Khi du học tại Hàn Quốc, bạn có thể học ngôn ngữ Hàn bằng nhiều cách khác nhau như đến lớp dạy tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, học từ chính người dân Hàn Quốc… Chắc chắn, nếu bạn chịu khó nỗ lực trau dồi ngôn ngữ Hàn, đến khi kết thúc thời gian du học, bạn sẽ thông thạo song ngữ Anh - Hàn. Điều này sẽ giúp bạn có điều kiện làm việc tại môi trường quốc tế vô cùng thuận lợi.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn yên tâm xóa đi nỗi lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó khi không biết tiếng Hàn!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg