Du học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc bằng những hình thức nào?

Hàn Quốc với nền kinh tế phát triển, với làn sóng Hallyu mạnh mẽ vươn tầm thế giới vậy nên hiện nay Hàn Quốc đang trở thành điểm dừng chân du học của nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

Khi qua du học Hàn Quốc bạn không chỉ được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và tiên tiến, thì ngày càng có nhiều các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn đất nước Hàn Quốc làm nơi đi du học của mình. Vậy có những con đường đi du học Hàn Quốc nào, cùng chúng tôi xem nhé.

  1.       Du học Hàn Quốc bằng con đường tự túc

Những bạn không có khả năng xin học bổng thì có thể đi du học bằng con đường tự túc. Với hình thức này thì bạn phải tự chi trả tất cả các loại phí như sinh hoạt phí, học phí,…trong quá trình học tập ở Hàn Quốc. Khi qua Hàn Quốc bạn sẽ được học tập trong môi trường tuyệt vời, điều kiện cho sinh viên học tập cực kỳ tốt, bạn được học ngành bạn yêu thích, đam mê. Thêm vào đó bạn cần phải biết điều này đó là sau 6 tháng qua Hàn Quốc thì bạn mới được phép đi làm thêm, vậy nên sau 6 tháng bạn có thể tìm cho mình một công việc làm thêm như phụ bếp, nhân viên bàn, phiên dịch nếu khả năng tiếng Hàn của bạn tốt.

Du học ở bất kỳ đâu cũng thế, đều không phải là việc dễ dàng, và việc đi du học tự túc các bạn cần phải có ý thức hơn nữa, các bạn cần phải chăm chỉ, tự lập và nhất là phải luôn giữ vững lập trường, niềm tin thì mới có thể vượt qua được. Vì khi đi du học Hàn Quốc tự túc các bạn phải vừa học vừa làm để trang trải các loại sinh hoạt phí học phí đắt đỏ ở Hàn Quốc vậy nên bạn sẽ đôi lúc cảm thấy nản lòng muốn bỏ cuộc, muốn bỏ học để đi làm gửi tiền về cho ba mẹ.

  1.       Đi du học Hàn Quốc với học bổng toàn phần

Không còn gì vui hơn là bạn đi du học với suất học bổng du học toàn phần, đây là điều mà bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn có được. Con đường du học với học bổng của bạn sẽ dễ dàng hơn, giảm bớt được rất nhiều chi phí cho gia đình.

Vậy nguồn học bổng để có thể xin ở đâu, có nhiều nguồn như từ chính phủ Hàn Quốc, từ các giáo sư, từ các tập đoàn lớn,…Để có được những xuất học bổng đó thì bạn cần phải là người hết sức xuất sắc trong học tập, bạn cần phải chứng minh được năng lực của bản thân, tại sao bạn lại xứng đáng nhận được học bổng.

Bạn có thể tìm học bổng du học Hàn Quốc ở những trang web mà mọi người chia sẻ về các suất học bổng, xem học bổng nào phù hợp với khả năng hiện tại của mình, nếu bạn xuất sắc thì có thể được những suất học bổng tốt còn nếu không thì học bổng 50% thôi cũng đã khá là tốt rồi.

Ngoài ra khi đi du học bên Hàn Quốc bạn có thể cố gắng học thật tốt thì bạn lại có thể giành được thêm các suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Ngoài cách làm thêm ra thì cách gắng học thật giỏi cũng là một cách kiếm thêm thu nhập một cách chính đáng.

Lưu ý cho các bạn:

-          Khi du học các bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về nước Hàn Quốc, những phong tục tập quán, những điều kiêng kỵ trong giao tiếp.

-          Cần có ít nhất một người bạn là người Hàn Quốc để có thể giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống

-          Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ, thật thà, vì người Hàn Quốc rất coi trọng những đức tính đó.

Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg