Du học sinh Hàn Quốc tìm việc làm thêm khó hay dễ

Các bạn du học sinh ngoài thời gian học tập , các bạn còn rất năng động tìm việc làm thêm khi đến Hàn Quốc. Các du học sinh tại Hàn Quốc có thể dễ dàng tìm việc làm thêm để trang trải cuộc sống sinh hoạt của mình mà hơn hết nó giúp các bạn tích luỹ kinh nghiệm sống, rèn luyện bản thân giúp ích cho những công việc sau này của các bạn. Theo quy định tại Hàn Quốc, các sinh viên du học có thể là thêm không quá 20h/tuần.

Từng đã có nhiều năm kinh nghiệm sinh sống và học tại Hàn Quốc, tôi xin đưa ra một số các công việc dành cho các bạn du học sinh khi đến Hàn Quốc. Theo quy định tại Hàn Quốc, các sinh viên du học có thể là thêm không quá 20h/tuần. Vì vậy, thường có 2 loại công việc làm thêm các bạn thường lựa chọn đó là:

  • Làm thêm trong nhà trường

Thường khi các bạn mới sang du học là đã bắt tay ngay vào việc làm thêm, nhưng với một du học sinh vẫn còn bỡ ngỡ, một mình ở một đất nước không người quen biết thì tìm việc làm thêm trong trường là rất hợp lý và dễ dàng lựa chọn.

Thường các công việc làm thêm trong nhà trường đại học tại Hàn Quốc rất tiện cho việc đi lại cũng như học tập của các bạn nhưng nếu so sánh về tiền công ở bên ngoài sẽ không bằng. Đó cũng không phải là vấn đề vì việc chênh lệch không quá nhiều.

Các công việc của du học sinh tại nhà trường thường có những công việc như: làm việc trong thư viện, phụ bếp, phòng ăn tại căng tin và bạn cũng có thể làm trợ giảng, phụ giúp nghiên cứu khoa học, vệ sinh phòng tập gym, bể bơi,....sẽ có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn với mức thu nhập ở khoảng 6000 đến 10000Won/h.

  • Làm thêm ở ngoài trường

Khi các bạn đã có một thời gian làm quen với cuộc sống hay con người tại Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng thay đổi công việc làm thêm ở ngoài trường, điều đó giúp bạn tăng thêm thu nhập và có sự va chạm nhiều với thế giới bên ngoài nhiều hơn.

Ở Hàn Quốc nổi tiếng với các chuỗi cửa hàng ăn nhanh mọc lên, đó cũng là cơ hội để bạn thử sức mình. Công việc bưng bê trong các cửa hàng ăn nhanh tại Hàn Quốc là sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Bạn có thể linh hoạt chọn ca sao cho phù hợp với lịch học và thời gian của bạn. Ngoài ra bạn có thể làm các công việc như nhân viên vệ sinh tại các công viên, đưa báo tới các nhà hàng hay gia đình, công việc đòi hỏi bạn phải thuộc đường hay thường xuyên có bản đồ trên tay. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn, tiếng anh điều đó rất tốt khi bạn có thể làm phiên dịch với mức thù lao tương đối lớn.

Du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc khá phổ biến, điều quan trọng bạn cần phải thay đổi thói quen của mình để phù hợp với cuộc sống tại nước bạn. Người Hàn họ thường rất ngăn lắp, sạch sẽ và đặc biết họ đánh giá cao những con người trung thực, nguyên tắc và làm việc chăm chỉ. Nếu họ thấy hài lòng và yêu thích bạn, việc thưởng thêm sẽ là thường xuyên. Đó là một số kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được dành cho các bạn du học tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg