Du học sinh Hàn Quốc nên học 1 trong 5 ngành nghề sau

Chọn ngành học, nghề học không chỉ là nỗi băn khoăn của các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam mà còn là nỗi trăn trở của rất nhiều du học sinh Hàn Quốc. Nhiều em học sinh trước khi đi du học Hàn Quốc không biết nên chọn ngành học nào. Line du học sẽ giúp bạn tìm ra 5 ngành nghề hot nhất, cùng các xu hướng du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì.

Các ngành nghề mà Line nêu dưới đây không phải là các ngành nghề có thể giúp bạn tạo ra nhiều tiền nhất mà là các ngành nghề hot, là xu hướng trên thị trường lao động hiện nay.

  1. Du học Hàn Quốc ngành marketing/ truyền thông/ quảng cáo

Là nghề hot trên thế giới, nghề marketing truyền thông quảng cáo ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đối với thị trường kinh tế hiện nay, tất cả các doanh nghiệp từ doanh nghiệp sản xuất đến dịch vụ đều cần đến hoạt động marketing để đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn, góp phần tăng tính cạnh tranh. Riêng với Hàn Quốc, nghề marketing/ truyền thông/ quảng cáo là nghề hot, được nhiều người lựa chọn để phát triển vì vậy các chương trình học tại các trường đại học ở Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành nào đều được quan tâm hơn, các chương trình học luôn đề cao tính thực tiễn, song hành giữa lý thuyết và thực hành.

  1. Chọn lựa chuyên ngành Quản trị Khách sạn du lịch và nhà hàng

Dịch vụ du lịch ngày càng phát triển bởi mức sống của con người tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu muốn được hưởng thụ cho bản thân nhiều hơn. Vì thế mà nguồn nhân lực cần cung ứng cho ngành này cũng lớn hơn. Tuy nhiên sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Việt Nam phần lớn lại không đáp ứng được yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra, rất nhiều người có bằng cấp không xin được việc. Lý do bởi sự thiếu hụt về trình độ ngoại ngữ và chuyên môn xử lý nghiệp vụ. Để dễ dàng làm việc trong ngành này, các bạn học sinh nên theo học các chương trình du học tại Hàn Quốc để được rèn luyện kỹ năng, ngoại ngữ một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

  1. Học chuyên ngành quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần

Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần hay còn gọi là Logisitcs là nghề được đánh giá có tốc độ tăng trưởng không không chỉ tại Việt Nam mà còn ở cả trên thế giới. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các nhân tài trong lĩnh vực này và đưa ra mức lương thưởng xứng đáng. Chọn du học Hàn Quốc ngành logistics sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất của bạn để có cơ hội phát triển tốt nhất trong ngành logistics.

  1. Chuyên ngành Công nghệ Thông tin

Internet phát triển như vũ bão khiến nhu cầu nhân lực về ngành này cũng tăng cao hơn. Việc du học tại Hàn Quốc sẽ cho bạn nhiều cơ hội và lựa chọn môi trường làm việc sau này tốt hơn so với việc bạn học trong nước. Bạn sẽ có thể dễ dàng kiếm được mức lương lên tới hàng nghìn USD khi làm việc trong ngành này.

  1. Đến Hàn Quốc học ngành Quản trị nhân sự

Quản lý nhân sự là một vị trí vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong các doanh nghiệp lớn. Biết được tầm quan trọng của vị trí này, các trường đại học tại Hàn Quốc luôn đầu tư cho cơ sở vật chất và giáo trình chất lượng giảng dạy của của chuyên ngành quản trị nhân sự.

Cộng đồng

Avatar

Võ Thị Huyên Trang
Em muốn học chuyên ngành quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần ở Hàn Quốc thì phải học ở trường đại học nào ạ? em cảm ơn

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg