Du học sinh Hàn Quốc làm quen với những điều mới tại xứ kim chi

Trở thành du học sinh Hàn Quốc – mong muốn của khá nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với một nền giáo dục tiên tiến hiện đại, một đất nước có nhiều thần tượng Kpop, Hàn Quốc hiện là nước được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến du học của mình. Nhưng trước khi đến với đất nước mà các bạn sẽ gắn bó trong suốt những năm nghiên cứu, bạn cần tìm hiểu một vài điều về cuộc sống của những du học sinh. Sau đây là những chia sẻ thú vị của các bạn du học sinh tại xứ kim chi này.

  1. Tiếp xúc với nền ẩm thực mới, lạ

Vì bạn đã sang 1 đất nước mới, con người mới thì tất nhiên hương vị ẩm thực của họ cũng sẽ hoàn toàn khác rồi. Hàn Quốc gắn liền với cái tên “xứ kim chi”, không khó hiểu với cách gọi như vậy bởi kim chi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Nếu các bạn xác định du học ở Hàn Quốc thì có lẽ nên tập làm quen với việc ăn kim chi cay nồng vì trong tất cả các món ăn đều có dư vị của kim chi.

Nếu bạn ăn được rong biển thì bạn thưởng thức trọn ven nét đẹp ẩm thức truyền thống trong các món ăn thường ngày được chế biến từ rong biển như: canh rong biển, thịt nướng, cơm trộn, cơm cuốn lá rong biển,… Tuy nhiên, với khẩu vị của người Việt thì các món ăn truyền thống của Hàn Quốc không phải là dễ ăn đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc kén ăn đồ lạ. Một điều khá tuyệt về dịch vụ ẩm thực ở đây chính là việc giao đồ ăn nhanh 24/24. Bất kỳ lúc nào, chỉ cần bạn tiền thì 20 phút sau bạn cũng có thể chén thỏa thích đồ ăn, đồ uống mình khoái khẩu.

  1. Sự khác biệt về khí hậu

Khí hậu ở Hàn Quốc có mùa đông khá lạnh những với mùa hè thì không quá nóng. Nếu bạn sang vào mùa đông thì nhớ chuẩn bị cho mình 1 ít quần áo dầy, chịu được cái lạnh âm độ ở đây nhé. Ở Việt Nam vào mùa đông hiếm khi có tuyết vì nhiệt độ nước ta vào mùa đông ít khi nhiệt độ rơi vào mức âm đô. Những khi sang Hàn Quốc, các bạn sẽ phải đối mặt với cái lạnh âm độ, và có tuyết tơi. Điều đó không hề dễ chịu với các bạn du học sinh Hàn Quốc người Việt một chút nào. Nhiều bạn trẻ Việt còn nói vui rằng khí hậu vào mùa đông tại Hàn Quốc là kẻ thù của họ. Có những bạn du học sinh nếu sinh ra và lớn lên ở miền Bắc thì việc chịu lạnh không phải là quá xa lạ, nhưng đối với bạn sống trong miền Nam thì khi sang Hàn đúng dịp mùa lạnh đây sẽ là cực hình và sẽ phải mất một khoảng thời gian các bạn ấy mới có thể thích nghi với khí hậu xứ Hàn.

  1. Xe bus và tàu điện ngầm khá phổ biến tại Hàn Quốc

Với những bạn du học sinh tại các trường đại học Hàn Quốc hoặc những người Hàn có mức thu nhập thấp thì xe bus, tàu điện ngầm là lựa chọn hoàn hảo vì bạn chỉ cần bỏ ra 1 khoản tiền rất nhỏ để có thể đi chúng rồi. Nếu không bạn có thể sử dụng xe đạp để đi học. Hơn nữa, thái độ phục vụ tận tâm, nhiệt tình, xe bus và tàu điện ngầm ở Hàn Quốc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Bạn có thể sử dụng những phương tiện này để đi chơi, đi học, đi làm.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg