Du học nghề hàn Quốc: Suy nghĩ khác đi về khái niệm trường nghề

Hình thức du học nghề tại Hàn Quốc tạo nên sức hút mãnh liệt với rất nhiều sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên Việt Nam. Đặc điểm nổi bật nhất của hình thức du học này đó là tiết kiệm chi phí du học mà hiệu quả mang đến lại rất cao. Người học không cần phải có thành tích học tập quá xuất sắc ở bậc trung học phổ thông vì điều kiện du học nghề ở xứ sở kim chi chỉ quan tâm đến bằng tốt nghiệp mà không đòi hỏi bạn phải có điểm số tích lũy hay xếp hạng thứ bậc. Điều đặc biệt nhất của hình thức du học nghề Hàn Quốc đó là giúp nhiều người có suy nghĩ khác đi về khái niệm trường nghề như nhiều người Việt Nam vẫn nghĩ. Đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề đó!

du-hoc-nghe-tai-han-quoc (1)

  1. Đừng so sánh trường nghề Việt Nam với trường nghề tại Hàn Quốc

- Nhiều người Việt Nam không mấy thiện cảm với khái niệm trường nghề đối với hệ thống giáo dục của nước ta. Khái niệm trường nghề ở Việt Nam dùng chỉ trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề, trung tâm dạy nghề… các ngôi trường nghề này không được nhiều người quan tâm vì nhưng cơ sở trường nghề vừa kể trên thường là nơi theo học của những sinh viên có thành tích học tập trung bình, khá, không đủ điều kiện để học bậc đại học, cao đẳng chính quy nên họ phải chọn những ngôi trường nghề. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam lại chỉ chú trọng những sinh viên được đào tạo từ những ngôi trường đại học, cao đẳng chính quy nên cơ hội việc làm cho sinh viên học từ những ngôi trường nghề thấp đi. Những người học từ những ngôi trường nghề tại Việt Nam thường chỉ làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp, công ty nhỏ - đó là những cơ sở việc làm không yêu cầu bằng cấp đại học/ cao đẳng chính quy.
- Còn nếu nhắc đến khái niệm trường nghề tại Hàn Quốc, chắc chắn bạn hãy xóa hết tất cả những suy nghĩ trước đây về khái niệm trường nghề tại Việt Nam. Khi chọn du học nghề tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn được các trường nghề, doanh nghiệp Hàn Quốc đón tiếp nồng hậu và được trọng dụng khi làm việc. Mức lương bạn hưởng sẽ phản ánh năng lực nghề nghiệp của bạn, không có sự phân biệt đối xử giữa trường đại học, cao đẳng nghề.

- Cơ hội phát triển sự nghiệp của sinh viên khi tốt nghiệp trường nghề rất rộng mở không chỉ tại Hàn Quốc, tại những quốc gia khác trên Thế giới mà còn giúp bạn tìm kiếm việc làm lý tưởng khi quay về Việt Nam.

du-hoc-nghe-tai-han-quoc

  1. Vì sao du học nghề Hàn Quốc lại phát triển rầm rộ?

Khi sinh viên tốt nghiệp từ những ngôi trường nghề của xứ sở kim chi, tấm bằng mà bạn sở hữu sẽ là minh chứng cho năng lực nghề nghiệp của bạn trước các nhà tuyển dụng.

- Trong suốt thời gian du học nghề tại Hàn Quốc, bạn có rất nhiều cơ hội, thời gian để đi làm thêm tích lũy kinh nghiệm. Chính các kinh nghiệm này sẽ giúp bạn ghi điểm, tạo ấn tượng tốt trong mắt những doanh nghiệp của xứ sở kim chi.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có cách nhìn khác về sự chọn lựa hình thức du học nghề tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg