Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm –sự vất vả sẽ được đền đáp

Hình thức du học Hàn Quốc hiện nay được nhiều các bạn trẻ gia đình không có điều kiện nhưng vẫn có mong muốn đi du học đó chính là hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Khác với việc chỉ đi du học thì việc vừa học vừa làm có thể giúp cho sinh viên có mức thu nhập từ 500-100 USD 1 tháng để có thể giảm bớt chi phí du học của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn chương trình vừa học vừa làm khi đi du học Hàn Quốc là như thế nào và lợi ích của nó.

  1. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là như thế nào?

Hiện nay việc đi du học Hàn Quốc khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay với mục đích để nâng cao kiến thức cùng với khả năng ngoại ngữ, các bạn có thể trau dồi thêm kinh nghiệm, học hỏi những tiến bộ ở nước bạn đi du học. Số lượn bạn trẻ Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều, trong số đó thì phần lớn là nhận được học bổng từ một tổ chức nào đó, một phần là đi du học tự túc. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc thì sẽ tương đối cao so với Việt Nam nên khi qua Hàn Quốc các bạn sinh viên thường đi làm thêm để có thể tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình. Chính phủ Hàn Quốc thì luôn có những chính sách cho phép sinh viên đi làm thêm tùy vào từng kỳ học hay kỳ nghỉ.

Chương trình vừa học vừa làm ở Hàn Quốc nó khác so với những chương trình thực tập hưởng lương ở Mỹ mà ở đây là sinh viên tự tìm cho mình những công việc làm thêm sao cho phù hợp với thời gian biểu và khả năng của mình. Các bạn sinh viên có thể tìm việc qua người quen, hoặc tìm qua các anh chị khóa trên hoặc thông tin từ tờ rơi, hoặc tìm trên mạng. Tùy vào từng công việc khác nhau mà các bạn sinh viên có thể nhận được những mức lương khác nhau.

Trong kỳ học thì sinh viên có thể đi làm thêm 4 tiếng 1 ngày vậy 1 tuần sinh viên được làm tối đa 28 tiếng. Trong những ngày lễ hoặc kỳ nghỉ thì không giới hạn số tiếng làm có thể làm full ngày tùy ý.

Những công việc chân tay thì sẽ không yêu cầu khả năng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh như dọn dẹp, bồi bàn, lễ tân, lương sẽ khoảng 3 USD 1 giờ. Với những công việc đòi hỏi kiến thức và chuyên môn cao như gia sư tiếng Việt, gia sư tiếng Anh cho người bản xứ thì thu nhập sẽ khoảng 20-40 USD một giờ. Ngoài ra còn có các công việc làm thêm như thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cũng khá thú vị.

Làm thêm ở Hàn Quốc khá vất vả bởi con người bên đó họ sống rất vội vã, làm việc nghiêm túc vì vậy khi sang Hàn Quốc vừa học vừa làm sinh viên cần làm việc chăm chỉ, vất vả kể cả trong những ngày hè oi bức lẫn những ngày đông giá rét.

Nhìn chung thì tìm một công việc để làm thêm ở Hàn Quốc thì không khó, chỉ cần bạn có khả năng nói tiếng Hàn nếu có cả thêm tiếng Anh thì tốt bạn sẽ kiếm được một công việc thu nhập tương đối đó. Với số tiền mà bạn kiếm ra dược bạn có thể tự chi trả cho mình sinh hoạt phí và các khoản chi tiêu khác, thậm chí bạn có thể để dành để đóng học phí cho kỳ tới.

  1. Lợi ích của việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Việc đi du học vừa học vừa làm mang lại rất nhiều lợi ích, nó không chỉ giúp cho du học sinh thu nhập ổn định trang trải chi phí mà nó còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống, cách thức làm việc, giúp bạn tự lập hơn trong công việc và cuộc sống, tự quản lý chi tiêu của bản thân.

Chi phí du học Hàn Quốc thì không quá cao như các nước phương tây, thêm vào đó hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế từ 30-100% học bổng, nếu như bạn vừa học vừa làm mà vẫn giành được học bổng thì bạn sẽ có một khoản tiền kha khá đó.

Nhưng các bạn nên chú ý là không nên sa đà quá vào việc kiếm tiền nếu không thì sẽ xao nhãng việc học đó. Chúc các bạn may mắn!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg