Du học Hàn Quốc tự túc và những vấn đề về chi phí sinh hoạt

Du học Hàn Quốc hiện đang là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên để xin được học bổng du học Hàn Quốc thì rất khó vì vậy nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn cách du học Hàn Quốc tự túc. Với mức chi phí cho vài năm du học cũng không quá đắt đỏ, vì vậy, nhiều gia đình đã đầu tư vào giáo dục cho con em mình.

Hàn Quốc được đánh giá là đất nước thu hút của các bạn du học sinh sinh viên không chỉ từ Việt Nam mà còn từ các nước khác trên thế giới. Điểm mạnh của đất nước này là nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh, nền giáo dục tiên tiến không thua kém gì so với các nước Châu Âu hay Nhật Bản.

Sống và học tập khi du học Hàn Quốc tự túc, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại sánh ngang với Nhật Bản, được đào tạo bằng cả  tiếng Anh và tiếng Hàn. Ngoài ra du học Hàn Quốc tự túc mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên được rèn luyện tính độc lập, chủ động và thích nghi trong tất cả các môi trường.

Du học Hàn Quốc tự túc thì chắc chắn sinh viên sẽ mất nhiều chi phí hơn so với du học có học bổng. Một tháng ngoài tiền học phí thì các du học sinh phải có ít nhất chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền là 500.000won cho các khoản chi phí sinh hoạt khác tại Hàn Quốc cơ bản như tiền thuê nhà, ăn uống, điện nước…

Để giải quyết vấn đề về cơm áo gạo tiền khi du học Hàn Quốc tự túc, các du học sinh đều phải tự đi kiếm cho mình một vài công việc làm thêm, thông qua người thân, bạn bè giới thiệu, các mẩu tin quảng cáo, … Đối với những công việc làm thêm mà chủ yếu sử dụng sức người như dọn dẹp, làm trong các xưởng may, xưởng cơ khí...  thì quản lí không yêu cầu bạn biết nhiều về tiếng Hàn Quốc hay tiếng Anh, tuy nhiên mức thu nhập chỉ khoảng 3000 won/ giờ.

Nếu bạn chọn làm theo ngày, mỗi ngày làm khoảng 9h – 12h, bạn sẽ nhận được mức lương từ 800.000 đến 1.000.000 won. Thông thường thì các du học sinh chỉ có thể đi làm vào các kỳ nghỉ như nghỉ hè, nghỉ đông. Mỗi kỳ kéo dài khoảng 2 tháng. Tuy nhiên công việc làm thêm theo ngày cũng không đơn giản chút nào bởi do thời tiết của các kỳ nghỉ rất khắc nghiệt.

Một lời khuyên nữa dành cho tất cả các du học sinh không thể thiếu cho hành trang của mình đó là “ngôn ngữ”. Biết ngôn ngữ bản địa, bạn có thể tự đi mua sắm, đi chơi, hay đơn giản chính là tìm kiếm một công việc làm thêm tại Hàn Quốc phù hợp.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm và kiếm tiền dễ hơn là đối với những sinh viên học bằng tiếng Hàn. Trong trường hợp bạn thông dịch giỏi, dịch văn bản hoặc dạy tiếng Việt cho những người bản địa. Số tiền mà bạn nhận được cho một giờ dạy tiếng Hàn cũng từ khoảng 20.000 – 40.000 won. Nếu đi dịch thì khoảng 100 -150 USD cho một ngày hoặc nhiều hơn thế.

Còn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn khi các bạn đi du học Hàn Quốc tự túc, không chỉ là học hỏi kiến thức chuyên ngành từ nền giáo dục hiện đại, mà các bạn còn được trải nghiệm, học cách sống, cách làm việc chăm chỉ, tính kiên nhẫn, kỷ luật và sáng tạo của con người tại xứ sở kim chi.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg