Du học Hàn Quốc tự túc bạn phải “tự túc mọi thứ”

Hiện nay việc đi du học trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và một trong những đất nước được nhiều bạn trẻ chọn đi du học đó chính là Hàn Quốc. Phần lớn sinh viên đi du học là đi một mình vì vậy các bạn sẽ phải tự tay làm mọi việc. Việc đi du học thời bây giờ không nhất thiết phải phụ thuộc vào nhà trường, vào học bổng mà các bạn có thể tự đi được, tự làm hồ sơ tự xin visa để đi du học Hàn Quốc tự túc mà không cần một khoản viện trợ nào.

  • Bạn phải tự trả học phí năm đầu

Nếu với gia đình khá giả thì họ dư điều kiện chu cấp cho con cái học tập đàng hoàng trong suốt những năm đại học ở Hàn Quốc, nhưng đối với những bạn đi du học tự túc thì đó là cả một khoản tiền khá lớn mà các bạn phải đi làm thêm rất nhiều mới có thể chi trả được.

Sau khi sang Hàn Quốc thì bạn cần phải học tiếng Hàn 6 tháng ở trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn của trường đại học mà bạn theo học, chi phí này bạn phải chi trả hết mức học phí cỡ hơn 1000 USD 1 kỳ học tiếng Hàn. Sau khi bạn học xong khóa tiếng Hàn đảm bảo để bạn có thể tiếp thu được kiến thước bằng tiếng Han thì bạn bắt đầu học chuyên ngành. Học phí chuyên ngành tùy trường sẽ từ 3500-5000 USD cho từng kỳ học, đó là một mức học phí khá cao, bạn sẽ khó khăn trong việc trang trảu học phí du học Hàn Quốc và sinh hoạt phí đó. Nếu bạn ở trong ký túc xá thì tiền phòng sẽ rẻ còn nếu thuê nhà bên ngoài thì khá đắt, bạn phải nhanh tay đăng ký cho mình 1 chỗ trong ký túc xá để tiết kiệm chi phí.

  • Bạn phải đi làm thêm vất vả

Hầu hết là bất cứ sinh viên nào cũng đi làm thêm một là để kiếm thêm thu nhâp trang trải các khoản học phí, sinh hoạt phí và nhiều khoản khác, hai là để tích lũy kinh nghiệm và tiếp xúc nhiều với người bản địa làm cho kỹ năng giao tiếp của bản thân được nâng cao. Bạn vừa đi học, vừa đi làm đó là thử thách khá lớn với bạn, bạn cần phải sắp xếp thời gian biểu thật hợp lý, bạn vừa phải học tốt trên giảng đường vừa phải làm thêm kiếm tiền quả thực rất vất vả. Bạn hãy cố gắng học thật tốt để rinh học bổng để trang trải học phí cho năm sau, có vậy cuộc sống bạn sẽ dễ thở hơn chút. Các trường đại học ở Hàn Quốc có những chương trình học bổng cho những sinh viên xuất sắc vây nên bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để giành học bổng nhé.

Các công việc làm thêm của sinh viên thì khá nhiều, tùy vào năng lực của bạn bạn sẽ xin làm các công việc khác nhau như rủa bát thuê, phụ bếp, phục vụ bàn, nhân viên pha chế,….cao cấp hơn bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, làm gia sư, phiên dịch mức lương sẽ rất cao.

Một số bạn sinh viên còn làm thêm ở nông trại, các bạn ý tâm sự rằng làm thêm ở nông trại được nuôi cơm từng ca làm, mức lương cực kỳ hậu hĩnh, có ngày làm chăm chỉ sẽ kiếm được 1,5-2 triệu đồng 1 ngày.

  • Đi du học là cách tốt để trải nghiệm

Đi du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc giúp cho bản thân có thể khám phá nhiều mặt hơn về con người mình, tiếp xúc với nhiều người hơn, trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục,…bạn phải sống một mình, sống độc lập hơn, tự lo cho bản thân khi ốm đau, tự chi tiêu, tự đi làm tự tạo động lực. Sẽ có lúc bạn cảm thấy nhớ nhà da diết thì hãy vững tâm nhé, bạn hãy cứ nghĩ rằng mình vất vả bây giờ để tương lai bản thân và gia đình được tốt hơn.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg