Du học Hàn Quốc thuận lợi hơn với 9 kinh nghiệm sau

Du học Hàn Quốc được xem là xu hướng được giới trẻ Việt lựa chọn bởi trường Đại học danh giá có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, học bổng hấp dẫn cùng những ưu tiên của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Trước khi đi du học Hàn Quốc 2017 bạn cần phải có kiến thức hiểu biết nhất định về các điều kiện, khả năng tài chính cũng như hiểu biết về văn hoá Hàn Quốc. Dưới đây là một số kinh nghiệm để các bạn cùng tham khảo.

  1. Học phí và chi phí sinh hoạt

- Đây là khoản tài chính cần phải lưu ý khi đi du học ở bất cứ quốc gia nào để chi trả học phí cũng như sinh hoạt hàng ngày.

- Bạn cần có bản kê khai tài chính của người bảo lãnh là 10.000 USD hoặc chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc, người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận việc làm và giấy cam kết bảo lãnh tài chính đối với du học sinh tự túc.

- Tuỳ theo từng trường mà bạn lựa chọn đi du học mà có số học phí khác nhau, nhưng thường học phí rơi vào khoảng 3,6 triệu won.

Học sinh của LINE đỗ Visa du học Hàn Quốc

  1. Visa du học Hàn Quốc

Để được cấp visa du học Hàn Quốc thì du học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Giấy thông báo nhập học.

- Giấy tài trợ được công nhận.

  1. Nhà ở và ký túc xá

- Nhà ở rất rẻ và tiện nghi có đầy đủ các đồ dùng trong phòng bạn chỉ việc đến ở mà thôi với giá tầm khoảng 2 triệu đồng tiền việt trên một phòng.

- Ký túc xá thường rất rẻ nhưng số lượng rất hạn chế, nếu bạn muốn ở ký túc thì phải đăng ký sớm. Tuy nhiên du học sinh thường được ưu tiên ở ký túc xá nên các bạn không phải lo lắng nhé.

  1. Học bổng khi du học tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc

- Đây là một chính sách thu hút của chính phủ Hàn Quốc khi bạn du học tại Hàn Quốc, là động lực để bạn học tập và giảm bớt lo lắng về tài chính cá nhân.

- Tuỳ theo từng trường đại học hay cao đẳng mà chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc có học bổng với nhũng giá trị khác nhau.

Trường đại học Seoul Hàn Quốc

  1. Cơ hội tìm kiếm việc làm có thêm thu nhập

- Để có việc làm hợp pháp tại Hàn Quốc thì sinh viên phải có giấy cho phép đi làm từ nhà trường mà bạn đang theo học.

- Bạn có thể làm việc part - time tại căng tin nhà trường, tại các nhà hàng quán ăn với khoản tiền kha khá đủ cho bạn chi tiêu sinh hoạt hằng ngày mà người thân không phải chu cấp.

  1. Bạn phải đi học chuyên cần

- Để tiếp thu bài và các kiến thức đầy đủ bạn phải đi học chuyên cần. chưa kể đến việc đánh giá điểm chuyên cần rất nghiêm ngặt thay vì điểm danh thì tại các trường đại học hoặc cao đẳng đang áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số bằng cách quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp, ghế nhận sinh viên.

- Điểm cuối năm sẽ dựa vào học lực và điểm chuyên cần của sinh viên trong suốt quá trình học vì vậy bạn cần phải đi học chăm chỉ.

  1. Cập nhật thông tin trên trang wed của nhà trường

- Trên trang wed của nhà trường có đầy đủ các thông tin liên quan đến học tập và một số quyền lợi bạn được hưởng khi học tại trường vì vậy bạn nên cập nhật thông tin trên wed của nhà trường thường xuyên.

  1. Bạn nên đăng ký các chương trình học tương tác với sinh viên Hàn Quốc

- Nhiều trường đại học Hàn Quốc quan tâm đến sinh viên quốc tế bằng cách tổ chức các chương trình giúp đỡ cũng như làm quen kết bạn và giao lưu với sinh viên Hàn.

- Đây là cơ hội để bạn học hỏi và tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc.

  1. Giao lưu với sinh viên Việt tại Hàn Quốc

- Không ai có thể phát triển một mình khi đi du học Hàn Quốc.

- Bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc với phạm vi phù hợp.

- Hãy học hỏi giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện và đạt được đích đến cuối cùng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg