Du học Hàn Quốc thành công thì cần phải làm gì

Để du học Hàn Quốc thành công các bạn cần phải lưu ý các yếu tố sau:

  1. Thời gian du học 
  • Thời gian du học tại Hàn Quốc càng lâu thì khả năng tiếng Hàn càng tiến bộ, và việc hiểu được suy nghĩ cũng như thói quen của người Hàn Quốc cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng kèm với đó là chi phí học tập và sinh hoạt cũng tốn rất nhiều. Đương nhiên đại đa số các trường đại học của Hàn Quốc đều trao học bổng, lớn nhất có học bổng lên tới 90% tùy theo mức điểm của các bạn sinh viên đang theo học tại trường hay tùy thuộc vào cấp độ bài thi năng lực tiếng Hàn (topik) mà các bạn có được nên học phí không phải vấn đề quá lớn. Tuy vậy việc du học trong một khoảng thời gian hợp lý không quá dài sẽ tốt hơn rất nhiều.

   Ví dụ du học trong 1 năm hay còn được gọi là du học ngắn hạn, và trên 1 năm được gọi là du học dài hạn, đối với việc du học ngắn hạn sẽ có các cách như thông qua sự hợp tác giao lưu giữa các trường đại học Việt Nam – Hàn Quốc. Đây được xem là một phương án tốt dành cho các bạn sinh viên đang học tại các trường Đại học, thông qua các chương trình này, các bạn có thể thực hiện giấc mơ đi du học Hàn Quốc của mình. Hay các có thể đăng kí học tiếng Hàn tại các trung tâm của các trường Đại học, tại đó các bạn vừa học tiếng vừa có thể tìm hiểu về văn hóa và lối sinh hoạt của người dân Hàn Quốc.

   Đối với các bạn muốn đi du học Hàn Quốc dài hạn cũng có rất nhiều cách. Trước tiên đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học, sau khi học một hai năm tiếng Hàn tại các trung tâm hay viện giáo dục tiếng Hàn trực thuộc các trường đại học của Hàn Quốc, các bạn có thể học lên tiếp đại học hoặc học lên tiến sỹ. Vì hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam đều muốn học trực tiếp lên đại học ngay nên việc nghe, viết, nói tiếng Hàn còn chưa thành thạo, cho nên việc nghe giảng trên lớp cũng trở nên rất khó khăn. Vì thế các bạn nên học trước từ một đến hai năm tiếng Hàn tại các trung tâm của các trường Đại học,rồi sau đó mới học lên Đại học và lựa chọn cho mình một chuyên nghành mà mình yêu thích, thì lúc đó tôi nghĩ các bạn sẽ vừa có thể nghe giảng hơn tốt bằng tiếng Hàn vừa có thể trải qua cuộc sống sinh hoạt tại Hàn Quốc một cách thú vị hơn.

  1. Nên có đủ thời gian để chuẩn bị cho việc đi du học Hàn Quốc.
  • Việc các bạn chỉ nghe thông tin từ những câu chuyện của người bạn hay các anh chị đang đi du học, hay qua các trung tâm tư vấn du học,… mà đã quyết định đi du học hoặc lên kế hoạch chi tiêu một cách dễ dàng thì đó không phải là một cách hay. Các bạn hãy chú ý vì khi vì vội vàng mà không thể so sánh được với các trường khác mà đã nộp đơn đăng kí.
  • Trước tiên bạn hãy chọn trường học vì sau khi đến Hàn Quốc việc thay đổi trường học là tương đối khó khăn và phức tạp. Cũng có những nơi không thể chuyển từ trường Đại học này sang trường Đại học khác.

Giả sử ngay cả khi có thể chuyển trường, ví dụ như trong trường hợp sau khi bạn tốt nghiệp trung tâm tiếng Hàn trực thuộc trường Đại học Seoul, nếu được học tiếp nên tại trường Đại học Seoul thì thông thường được giảm học phí gần 50% khi nhập học. Nhưng nếu nhưu sau khi bạn tốt nghiệp tại trung tâm tiếng Hàn trực thuộc trường Đại học Seoul nhưng lại muốn học lên tiếp tại trường Đại học Yonsei, thì hầu hết sẽ không được giảm 50% tiền học phí khi nhập học. Hi vọng các bạn sẽ lưu ý điều này để có thể lựa chọn được trường Đại học phù hợp ngay từ đầu.

   Thông thường việc chuẩn bị phí du học, chuẩn bị phỏng vấn tại đại sứ quán, chuẩn bị chứng chỉ thi topik tiếng Hàn mất ít nhất là từ 5 đến 6 tháng, nên tôi nghĩ nếu các bạn chuẩn bị từng thứ một từ trước thì khi đỗ Visa và ngay cả khi đến Hàn Quốc bạn vẫn có thể nhận được những học bổng nên việc này không cần gấp gáp, vội vàng.

  1. Không nên chỉ hi vọng vào việc làm thêm
  • Một trong những đặc điểm của việc du học Hàn Quốc là nếu các bạn là sinh viên của trung tâm tiếng Hàn (hoặc là sinh viên Đại học) thì có thể làm thêm 28 giờ trên 1 tuần. Nhưng toàn bộ số tiền làm thêm kiếm được sẽ không thể đủ để trang trải phí sinh hoạt hay là học phí của các bạn. Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn không ở một mức nhất định, thì sẽ rất khó có thể kiếm được một công việc làm thêm. Đặc biệt người Hàn Quốc rất chính xác và tỉ mỉ trong tất cả các công việc cũng như rất nghiêm ngặt về mặt thời gian nên có rất nhiều trường hợp sinh viên Việt Nam đã không thực hiện được những quy tắc này và chỉ có thể làm việc trong một vài ngày đã bị đuổi. Hay nếu các bạn đi làm thêm, sẽ có rất nhiều các vấn đề phát sinh trong khoảng thời gian đó như việc học tiếng Hàn, chuẩn bị bài tập chuyên nghành,…do đó tôi nghĩ các bạn nên lựa chọn cho mình 1 công việc làm thêm phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Với kinh nghiệm du học Hàn Quốc được đúc kết qua nhiều thế hệ, hy vọng rằng các bạn sẽ thành công khi đi du học Hàn Quốc.

Xem thêm Ưu điểm của việc du học Hàn Quốc.

 

Cộng đồng

Avatar

Nguyễn Thanh Hương
Sau khi học xong khóa học tiếng mà em muốn chuyển lên học chuyên ngành đại học thì phải làm thế nào ạ? Có cần phải tham gia kì thi nào không ạ? Em cảm ơn ạ.
Quách Yến _ Quản trị viên
Sinh viên quốc tế thì không cần tham dự kì thi mà sẽ xét hồ sơ và TOPIK bạn ạ

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg