Du học Hàn Quốc - nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ

Sau khi tốt nghiệp THPT thì bạn Hoàng Tuyển đã chọn cho mình con đường là đi du học Hàn Quốc, và đất nước mà Tuyển lựa chọn đó là Hàn Quốc. Sau 3 năm học tập, làm việc, sinh sống ở Hàn Quốc giúp cho Tuyển trưởng thành lên nhiều và gặt hái được những thành công nhất định.

  1.       Quyết định ra đi tìm đến chân trời mới

Bạn Hoàng Tuyển sinh ra và lớn lên ở Chí Linh, Hải Dương. Khi còn nhỏ bạn đã hiểu được sự vất vả cực nhọc của người dân quê mình chính vì lẽ đó mà khát khao vươn lên, làm giàu luôn cháy bỏng trong tim chàng trai này.

Và cơ hội đã đến sau khi cậu tốt nghiệp THPT thay vì học các trường đại học ở trương nước thì Tuyển quyết định ở nhà chờ đăng ký đi du học Hàn Quốc theo hệ vừa học vừa làm.

Sau một thời gian chuẩn bị hồ sơ các thủ tục và xin visa, thêm vào đó là việc học cấp tốc một khóa học tiếng Hàn sau đó đi sang Hàn Quốc học tại trường đại học Uiduk Khoa quản trị kinh doanh.

  1.       Môi trường mới hoàn toàn khác biệt

Hồi đầu mới sang Hàn Quốc Tuyển gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là ngôn ngữ, tuy nhiên nhờ môi trường học tập và giao tiếp cùng với người bản xứ nên là Tuyển đã khắc phục được nhanh chóng. Tuyển chia sẻ rằng, bạn đi học trên giảng đường đầy đủ, chịu khó lắng nghe giáo viên giảng bài, nếu chỗ nào không hiểu thì ghi riêng ra sau hỏi giáo viên để họ giảng riêng cho mình, sau đó lên thư viện để tra từ điển và từ mới của bài hôm sau.

Thời gian ở nhà, lúc chưa đi làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học Hàn Quốc mình dồn hết thời gian để xem lại, đọc lại bài cũ, học thuộc từ mời, nghe đi nghe lại các bài hát của Hàn Quốc và chịu khó giao tiếp với người bản địa. Một thời gian là vốn từ của mình đã kha khá rồi.

Môi trường học tập ở đây cũng khác với ở Việt Nam, một lớp học Hàn Quốc thì khá ít học viên nên giáo viên có thể quan tâm chỉ dạy kỹ cho từng người chứ không như ở Việt Nam một lớp có cả trăm sinh viên.

Tuyển nói, mình luôn chủ động tiếp xúc với thầy cô để hỏi những gì mình không hiểu, thầy cô rất nhiệt tình giúp đỡ những du học sinh như mình.

Trong quá trình học, sinh viên phải tự nghiên cứu những tài liệu và tự liên hệ với giáo sư hướng dẫn, sẽ không ai bảo ban bạn phải làm gì tiếp theo để chuẩn bị cho môn học của mình đâu. Bạn cần phải tự dành thời gian ra tìm tòi, nghiên cứu và vào internet đọc tài liệu tham khảo.

Vậy nên khi qua đây Tuyển đã làm quên được phương pháp học bên Hàn Quốc, đã chủ động hơn trong viêc học của bản thân.

  1.       Việc vừa học vừa làm thêm như thế nào

Ở Hàn Quốc thì mọi chi phí đều rất cao, trung bình tất cả mỗi tháng sinh viên phải chi tiêu hết 600 USD, một mớ rau bên Hàn có giá 120 ngàn đồng, những mặt hàng khác cũng đều chênh hàng chục lần so với ở Việt Nam. Nhưng bù lại việc làm thêm ở đây mức lương cũng khá cao, ngoài thời gian học trên lớp  thì sinh viên được phép vừa du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với công việc phụ bếp, bồi bàn, thu ngân, phát tờ rơi, chuyển phát đồ, …Tuyển làm thêm mỗi tháng được 1200 USD. Vậy nên cậu đã tự trả học phí và sinh hoạt phí cho bản thân, bớt gành nặng cho gia đình. Nếu vào đợt nghỉ hè thì mức lương của mình có thể lên tới 2000-2200 USD một tháng.

Cậu chia sẻ dự định tương lai là sau khi học xong 4 năm đại học cậu sẽ về Việt Nam làm cho tập đoàn Shinhan.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/CATHOLIC/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg