Những cựu sinh viên xuất sắc của đại học Yonsei

Đại học Yonsei là cái nôi của tài năng ở Hàn Quốc. Hãy xem một số cựu sinh viên nổi bật của Đại học Yonsei trong các lĩnh vực kinh tế, điện ảnh, chính trị, thể thao, v.v.

Yonsei

  1. Tổng Giám đốc Tập đoàn Daewoo

Kim Woo-jung là một sinh viên tốt nghiệp về kinh tế tại Đại học Yonsei. Ông là người sáng lập và cựu CEO của Daewoo Group. Cùng với Hyundai, Samsung, LG, Daewoo Group là một trong những tập đoàn mạnh nhất tại Hàn Quốc. Có khoảng 20 công ty lớn và nhỏ trong Tập đoàn Daewoo như xe buýt Daewoo, Daewoo Motors, Daewoo Securities ...

Kim Woo-chung đã tạo việc làm cho hơn 150.000 người. Cuối những năm 1990, giá trị xuất khẩu của Daewoo đạt 17,6 tỷ USD, chiếm 13,3% tổng thu nhập xuất khẩu của Hàn Quốc.

Kim Woo-chung được coi là mô hình lý tưởng của thế giới kinh doanh. Chủ tịch Uzbekistan, Hồi giáo Karimov từng gọi ông Kim, là "Kimghis Khan" so sánh sự tiến bộ vượt bậc của Kim Woo với người chinh phục Mông Cổ huyền thoại.

Ông cũng là tác giả của cuốn sách "Thế giới rộng lớn và có nhiều việc phải làm". Năm 1989, cuốn tự truyện của ông trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. Cuốn sách thu thập kinh nghiệm kinh doanh của những người "thu nhặt" "mảnh vỡ" để tạo ra một tập đoàn lớn, từ một công ty chỉ có 20 người đến một tập đoàn quốc tế với hơn 300.000 nhân viên.

Cuốn tự truyện của Kim Woo-chung đã được Sách kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận cho hàng nghìn bản trong thời gian ngắn nhất ở Hàn Quốc và kỷ lục chưa bị phá vỡ. Cuốn sách đã được dịch và xuất bản ở 23 quốc gia.

Năm 2015, Kim Woo-chung đến Việt Nam và trao đổi với các thành viên của Đại học Kinh tế Quốc dân để chia sẻ những kiến ​​thức bổ ích cho thanh niên Việt Nam.

  1. Phó Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc Huh Jung-moo

Huh đã chơi cho PSV Eindhoven và Hyundai Horangi cho trung vệ. Năm 1986, Huh hợp tác với đội tuyển quốc gia Hàn Quốc để thi đấu tại World Cup. Trước khi trở thành phó chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc, Huh đã trải qua nhiều vị trí quản lý, như Hàn Quốc, nguyên tử POSCO, Chunnam Dragons.

Trong năm 2009, Huh đã vinh dự được đặt tên "Huấn luyện viên của năm" sau khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia 27 trận liên tiếp mà không bị thủng lưới bất kỳ kết quả nào.

trường đại học Yonsei

  1. Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ Han Seung-soo

Tiến sĩ Han Seung-soo là một chính trị gia, một nhà ngoại giao nổi bật của Hàn Quốc. Ông tốt nghiệp Đại học Yonsei năm 1960, sau đó theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul và hoàn thành bằng Tiến sĩ Chương trình tại Đại học York.

Han Seung Soo đã có nhiều vị trí quan trọng nhất tại Hàn Quốc và trên thế giới như Đại sứ Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc, Quốc gia ...

  1. Nhà sản xuất phim Na Woon-gyu

Na Woon-gyu là một diễn viên, biên kịch và nhà sản xuất phim. Anh được coi là người đóng góp quan trọng nhất cho điện ảnh Hàn Quốc và là "ngôi sao" đầu tiên của Hàn Quốc. Phim yêu thích của Na Woon-gyu bao gồm Arirang, Nongjungjo, Ok-nyeo, Cheolindo ... ..

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về kế hoạch học tập du học tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg