Du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền có gì thu hút sinh viên?

Hàn Quốc là đất nước có bề dày lịch sử về văn hóa, y học, nghệ thuật đa dạng. Đặc biệt là về lĩnh vực y học cổ truyền thì hàn Quốc có một bề dày phát triển lâu đời. Y học cổ truyền Hàn Quốc bao gồm châm cứu, trị liệu bắt nguồn từ các nguyên liệu thiên nhiên, đông y học. Y học cổ truyền ở Hàn Quốc chịu ảnh hưởng nhiều từ Y học Trung Hoa vậy nên hai nền y học này có nhiều điểm tương đồng.

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao vì vậy chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được coi trọng vì vậy chất lượng y bác sĩ ngày càng được nâng cao. Ở Châu Á thì nền giáo dục và đào tạo y tế ngày càng lớn mạnh, uy tín hơn về chất lượng giảng dạy lẫn cơ sở vật chất vậy nên hiện nay có nhiều bạn sinh viên đã chọn du học Hàn Quốc chuyên ngành y để theo học, đặc biệt là y học cổ truyền.

Ở Hàn Quốc thì người lao động sẽ phải đóng bảo hiểm trực tiếp cho công ty bảo hiểm y tế của Hàn Quốc, quan trọng đó là chi phí hỗ trợ bảo hiểm được áp dụng cho cả chữa bệnh theo Tây y và Đông y vậy nên y học cổ truyền ở Hàn Quốc rất phát triển.

Y học cổ truyển Hàn Quốc có bề dày lịch sử phát triển lâu đời, y học cổ truyền thì bao gồm châm cứu trị liệu từ nguyên liệu thiên nhiên, đông y học, có ảnh hưởng lớn từ nền y học Trung Hoa.

Khi theo ngành y học cổ truyền ở Hàn Quốc thì bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cực kỳ chuyên sâu về y học cổ truyền của Hàn Quốc, các bạn sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành giúp cho các bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học để vận dụng vào thực tế.

Kiến thức được học như:

-          Cấu tạo hoạt động chức năng của cơ thể con người lúc bình thường và lúc bệnh lý

-          Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp giúp cả thiện và nâng cao sức khỏe.

-          Những lý luân cơ bản, nguyên tắc cơ bản về chuẩn đoán và điều trị bệnh theo y học cổ truyền và y học hiện đại.

-          Phương pháp luận trong y học cổ truyền với công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

Về kỹ năng:

-          Các sinh viên sẽ được khám và chữa một số bệnh thường gặp bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại

-          Phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu

-          Lấy được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược,…

-          Thực hành các thủ thuật như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành ở bệnh viện, ..

Cơ hội việc làm cho ngành y học cổ truyền rất rộng mở vì ngành Y học cổ truyền hiện nay chỉ đang đáp ứng được 2/3 nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân. Nếu bạn làm trong lĩnh vực y học cổ truyền thì cơ hội thăng tiến của bạn rất cao. Vậy nên có thể nói rằng ngành y học cổ truyền là một trong những ngành hot trong tương lai cho các bạn sinh viên.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg