Du học Hàn Quốc ngành truyền thông: Nên chọn trường nào?

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là điều được rất nhiều du học sinh quan tâm. Ngành truyền thông tại xứ sở kim chi có tốc độ phát triển thần tốc trong những năm qua và tạo nên sức ảnh hưởng rất lớn tại rất nhiều quốc gia ở châu Á. Nhiều bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập ngành truyền thông tại Hàn Quốc nhưng họ đang phân vân chưa biết chọn trường nào đảm bảo chất lượng. Ở bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý về những trường học đào tạo ngành truyền thông uy tín của Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Điểm qua danh sách các ngôi trường đào tạo ngành truyền thông

- Tại Hàn Quốc, nếu bạn có dự định học ngành truyền thông, bạn có thể chọn lựa học tại 1 trong các ngôi trường sau: đại học Konkuk, đại học Sunghyunkwan, đại học Busan, đại học Dongguk, đại học Chosun…

- Tất cả những ngôi trường trên được đánh giá là những ngôi trường tiêu biểu trong nhóm trường đào tạo ngành truyền thông có chất lượng hàng đầu tại xứ sở kim chi. Do đó, nếu bạn là sinh viên Việt Nam có kế hoạch du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn có thể cân nhắc về sự lựa chọn này.

du-hoc-han-quoc-nganh-truyen-thong

- Mỗi trường sẽ có quy định tuyển sinh riêng biệt, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của ngôi trường mình có dự định học để chuẩn bị hồ sơ du học hoàn thiện nhằm tăng tỉ lệ thành công cho bộ hồ sơ du học.

- Trong tất cả những điều kiện học tập ngành truyền thông tại Hàn Quốc, bạn nên chú ý điều kiện ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Hàn. Bạn cần đảm bảo tích lũy đủ chứng chỉ TOPIK theo quy định (thường tối thiểu là TOPIK 3). Trường hợp bạn chưa tích lũy kịp chứng chỉ theo yêu cầu của nhà trường, bạn sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian để tham gia khóa dự bị đại học, điều này sẽ làm phát sinh thêm chi phí du học Hàn Quốc.

  1. Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc

- Khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn sẽ được tận hưởng chất lượng của nền giáo dục Hàn Quốc. Nền giáo dục Hàn Quốc được chính phủ đầu tư và ngày càng hội nhập với sự phát triển của nền giáo dục tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… Chính vì thể, nếu bạn học truyền thông ở Hàn Quốc sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa cho suốt quãng đường du học.

du-hoc-nganh-truyen-thong

- Chương trình đào tạo ngành truyền thông của xứ sở kim chi rất coi trọng những buổi học thực hành. Tất cả những buổi học thực tế sẽ là sự vận dụng những kiến thức mà sinh viên đã được tích lũy từ những buổi học lý thuyết. Sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc trong các công ty truyền thông uy tín của xứ sở kim chi… Các buổi học này chính là cách giúp sinh viên hình dung rõ ràng và thực tế nhất những gì mà bản thân đã học được và đây cũng là cách giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

- Tất cả những ngôi trường đào tạo ngành truyền thông dù là trường công hay trường tư đều được chính phủ hỗ trợ như nhau. Vì vậy, nếu bạn học tập tốt, đủ điều kiện về điểm tích lũy thì chúng ta hoàn toàn có cơ hội sở hữu các phần học bổng danh giá từ ngôi trường mình đang theo học.

Chúc bạn đạt được thành công trong kế hoạch du học Hàn Quốc ngành truyền thông!

Tư vấn du học Hàn Quốc Line luôn tự hào là người đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg