Du học Hàn Quốc ngành dược: Điều kiện đầu vào bậc đại học!

Du học Hàn Quốc ngành dược: Điều kiện đầu vào bậc đại học!

Nếu muốn du học Hàn Quốc ngành dược, sinh viên quốc tế phải tìm hiểu kỹ thông tin tuyền sinh của các trường mà mình có dự định theo học, phải nắm rõ điều kiện nhập học, quy định tuyển sinh với sinh viên quốc tế, điều kiện xét học bổng, chương trình đào tạo, thời gian đào tạo… Tất cả các thông tin đó hết sức quan trọng vì nếu bạn thờ ơ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được nhà trường cho chấp nhận vào học hay không. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin điều kiện nhập học ngành dược bậc đại học tại các trường của xứ sở kim chi!

  1. Tổng quan điều kiện nhập học ngành dược bậc đại học

- Nếu bạn đang ở Việt Nam và có ý định học ngành dược thuộc bậc đại học ở các trường của Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ sau:

+ Bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, bảng điểm bậc trung học phổ thông đính kèm với bằng tốt nghiệp.

+ Bạn phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với trường học mà bạn nộp hồ sơ.

+ Bạn phải trải qua kỳ thi đầu vào.

- Tùy từng trường mà bạn có dự định học sẽ có quy định riêng về các loại giấy tờ nhưng cơ bản sẽ có 3 yêu cầu như vừa nêu trên. Do đó, bạn phải chủ động thường xuyên theo dõi các thông tin tuyển sinh mới nhất của nhà trường để kịp thời đáp ứng các yêu cầu mà nhà trường đề ra.

- Học phí đào tạo ở bậc đại học ngành dược tại các trường của xứ sở kim chi sẽ khoảng từ 4.000 đến 5.000 USD/ 1 học kỳ.

- Khi bạn chọn du học Hàn Quốc ngành dược, bạn phải biết rằng mức học phí du học Hàn Quốc đào tạo của ngành này luôn cao hơn đáng kể so với nhóm ngành khoa học xã hội vì ngành dược thường đòi hỏi các tài liệu học tập rất đa dạng, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm đáp ứng việc nghiên cứu, thực hành luôn nhiều hơn đáng kể so với nhóm ngành nhân văn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, nếu so sánh bậc đào tạo ngành dược tại Hàn Quốc với ngành dược của các nước như Anh, Mỹ, Singapore... khi học tại hàn Quốc sẽ là giải pháp tiết kiệm tài chính tối đa cho quãng đường du học của bạn.

  1. Những điều sinh viên cần quan tâm khi du học Hàn Quốc ngành dược bậc đại học

- Khi bạn đã quyết định chọn học ngành dược thì bắt buộc bạn phải thực sự chăm học, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu tài liệu vì môn học này rất nặng phần lý thuyết. Để có thể hiểu được hết lý thuyết trong suốt chương trình đào tạo bậc đại học lại đòi hỏi bạn phải thành thạo ngoại ngữ. Do đó, hãy đầu tư học tập tốt ngoại ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (mỗi trường sẽ có chương trình đào tạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, bạn sẽ dựa vào đó mà trau dồi ngoại ngữ phù hợp).

- Phải hỏi ngay giảng viên hoặc trao đổi với bạn bè về những vấn đề mà bản thân còn thắc mắc để sớm theo kịp tiến độ học tập của lớp.

Chúc bạn học tập gặt hái được nhiều kết quả thuận lợi trong suốt quãng đường du học Hàn Quốc ngành dược bậc đại học!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg