Du học Hàn Quốc ngành dược cần chú ý những gì

Du học Hàn Quốc ngành dược cần chú ý gì?

Nếu bạn muốn thực hiện kế hoạch du học Hàn Quốc ngành dược thì bắt buộc bạn phải thực sự nắm rõ mọi thông tin về ngành học này trước khi theo học. Ngành dược là ngành học cực kỳ khó không chỉ về lý thuyết mà còn khó trong cả những buổi học thực hành vì ngành dược không cho phép xảy ra bất cứ sai sót nào. Chỉ cần sơ sảy trong 1 thao tác sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Đó chính là lý do vì sao ngành dược chỉ thực sự phù hợp cho những bạn thật sự giỏi, kiên nhẫn, chịu khó học tập. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những chú ý mà sinh viên quốc tế cần biết khi muốn du học Hàn Quốc ngành dược!

  1. Ngành dược tại Hàn Quốc: Điều kiện đầu vào và đầu ra tốt nghiệp đều khó ngang nhau

Có lẽ, không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà ở hầu hết các quốc gia thì ngành dược luôn là ngành học rất được chú trọng vì ngành học này liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sự sống của con người. Tại Hàn Quốc, ngành dược khó từ đầu vào, từ khâu tuyển sinh cho đến khâu xét tốt nghiệp ra trường. Bạn phải thật sự có niềm đam mê với ngành dược, đặc biệt là bạn phải rất giỏi mới giúp bạn dấn thân vào ngành học này.

- Ở điều kiện đầu vào, sinh viên quốc tế bắt buộc phải đáp ứng đủ các loại chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, phải có thành tích học tập bậc trung học phổ thông ở mức khá/ giỏi (mỗi trường sẽ quy định riêng về điểm tích lũy bậc trung học phổ thông), bạn phải trải qua kỳ thi xét tuyển vào trường. Chỉ khi bạn thỏa mãn, đáp ứng được những tiêu chí nêu trên bạn mới đủ điều kiện nhập học.

- Trong suốt chương trình học du học tại Hàn Quốc, bạn phải thực hiện rất nhiều bài nghiên cứu, trải qua các kỳ thi gắt gao mới được chuyển tiếp sang học kỳ tiếp theo. Điều kiện ra trường cũng khắt nghiệt không kém điều kiện đầu vào khi bạn phải đáp ứng đủ số tín chỉ theo yêu cầu, bạn phải hoàn thành các buổi học thực hành thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện, hoàn thành các khóa luận nghiên cứu, báo cáo, tu nghiệp… Tùy vào lĩnh vực, chuyên ngành bạn học, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện khắt khe trước khi ra trường.

  1. Du học Hàn Quốc ngành dược: Ngoại ngữ rất quan trọng

- Khi du học Hàn Quốc ngành dược, bạn bắt buộc phải thành thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (nếu chương trình học của bạn bằng tiếng Anh - du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh). Bên cạnh việc tích lũy các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định nhập học thì bạn còn phải chắc chắn những loại chứng chỉ đó phản ánh đúng năng lực ngoại ngữ của bạn. Nếu bạn hạn chế 1 kỹ năng ngoại ngữ nào đó thì bạn phải gấp rút trau dồi để hoàn thiện chúng sớm nhất có thể vì nếu không bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức.

- Trong suốt chương trình học ngành dược tại Hàn Quốc, bạn phải đọc cũng như nghiên cứu rất nhiều tài liệu nên nếu bạn hạn chế các kỹ năng ngoại ngữ sẽ là bất lợi rất lớn dành cho bạn.

Chúc bạn thành công trong suốt chặng đường du học Hàn Quốc ngành dược!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg