Du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Những điều cần lưu ý

Có rất nhiều người thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì và để trả lời được thắc mắc đó không phải là chuyện đơn giản. Có quá nhiều điều chi phối đến sự lựa chọn của du học sinh về ngành học mà bản thân họ mong muốn, về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, về năng lực thực sự của mỗi du học sinh, về điều kiện tài chính của gia đình… Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn những yếu tố có khả năng chi phối sự chọn lựa ngành học của các du học sinh khi họ muốn học tập tại xứ sở kim chi. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Điều kiện tài chính của gia đình

- Yếu tố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì nó không chỉ quyết định đến khả năng đi du học của du học sinh mà nó còn chi phối đến việc chọn lựa trường học, ngành học, nơi ở khi học tập tại nước ngoài.

- Muốn trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì du học sinh cần chú ý những ngành học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Nếu bạn học những ngành thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y dược thì mức học phì sẽ cao hơn nhóm ngành xã hội nhân văn. Chính vì đặc thù của nhóm ngành khoa học tự nhiên thường đòi hỏi rất nhiều buổi học thực hành với các trang thiết bị thực hành hiện đại, phong phú nên đó chính là nguyên nhân vì sao nhóm ngành này thường có mức học phí cao hơn.

- Do đó, trước khi chọn lựa ngành học tại các trường đại học của Hàn Quốc, bạn cần xem xét kỹ đến khả năng tài chính của gia đình có đáp ứng đủ điều kiện học phí du học Hàn Quốc cho ngành học mình muốn học hay không.

  1. Năng lực học của bản thân

- Để trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì, ngoài việc quan tâm đến điều kiện tài chính thì du học sinh phải cân nhắc đến năng lực học của chính mình. Chỉ khi năng lực học của bạn đáp ứng những đòi hỏi mà ngành học đưa ra thì bạn mới có thể học tập tốt.

- Bạn nên biết rằng kiến thức học ở bậc đại học là rất khó, nặng về cả lý thuyết lẫn thực hành. Bên cạnh đó, khi học tại môi trường quốc tế, bạn còn phải học bằng ngoại ngữ (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) nên việc tiếp thu kiến thức mới sẽ càng khó hơn. Do đó, khi đã bước vào chuyên ngành học, trước hết bạn phải là người phù hợp với ngành học mình đã lựa chọn, bạn phải thực sự yêu thích và có niềm đam mê với lĩnh vực mình đang muốn nghiên cứu, muốn làm việc trong tương lai. Khi hội tụ những yếu tố đó mới giúp bạn có mục đích và kế hoạch học tập rõ ràng.

- Vì vậy, trước khi sang du học tại Hàn Quốc, bạn phải tự xác định năng lực học tập của bản thân phù hợp với nhóm ngành nào. Bạn cần tìm hiểu tổng quan nội dung chương trình đào tạo trong chuyên ngành mình sẽ dự định học để có thể hình dung ra được mức độ khó hay dễ của chuyên ngành đó.

Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg