Du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Ngành Y phát triển như thế nào

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Ngành Y phát triển như thế nào?

Những phân vân, trăn trở về vấn đề du học Hàn Quốc nên học ngành gì được rất nhiều sinh viên quan tâm, nhất là những bạn trẻ đang dự định sẽ học tập tại xứ sở kim chi. Một trong những ngành cực kỳ được coi trọng và rất phát triển tại Hàn Quốc đó là ngành Y. Ở bài viết này, chúng ta sẽ giải mã sức hút về ngành Y tại các trường đại học của xứ sở kim chi. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Vì sao Hàn Quốc có thế mạnh phát triển ngành Y?

- Kinh tế Hàn Quốc ngày một phát triển không ngừng, đời sống người dân, chất lượng cuộc sống tại Hàn Quốc ngày một tăng cường đã khiến cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe, duy trì trạng thái sức khỏe, tinh thần luôn được đòi hỏi cao và đó chính là lý do giúp ngành Y tại các trường đại học tại Hàn Quốc có đầy đủ các điều kiện phát triển.

- Sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính phủ Hàn Quốc cho các ngành học, nhất là ngành Y vì ngành này đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì liên quan đến sức khỏe con người. Đó chính là lý do vì sao ngành Y tại hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều được đầu tư cơ sở vật chất, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm cực kỳ hiện đại. Giờ đây, học ngành Y không chi đơn thuần là học những bài lý thuyết nặng nề mà xen lẫn vào đó sẽ là hàng loạt các buổi học thực hành chuyên sâu nhằm giúp sinh viên hình dung trực tiếp những gì mình học được ra ngoài thực hành.

- Ngành Y tại các trường đại học của Hàn Quốc có sự tham khảo, tiếp thu cách thức xây dựng chương trình đào tạo ngành Y tại những quốc gia có nền giáo dục uy tín hàng đầu trên toàn cầu như Anh, Mỹ, Úc, Đức, Hà Lan… Do đó, học ngành Y tại xứ sở kim chi chính là cách thức giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả từ chính chương trình giáo dục tại Hàn Quốc. Vì vậy, nếu bạn quan tâm du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì du học Hàn Quốc ngành Y sẽ là 1 gợi ý dành cho bạn tham khảo nếu bạn đam mê chuyên ngành này.

  1. Chi phí đào tạo ngành Y và danh sách các trường đại học uy tín đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

- Mức học phí đào tạo ngành Y tại các trường đại học sẽ có sự khác biệt giữa chương trình đào tạo bậc đại học và bậc Cao học. Cụ thể như sau:

+ Bậc đại học: Mức phí khoảng từ 4.000 USD tới 5.000 USD/1 học kỳ.

+ Bậc Cao học: Mức phí khoảng 8.500 USD tới 10.800 USD/1 học kỳ.

- Dưới đây sẽ là danh sách các trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Y nổi tiếng tại xứ sở kim chi:

+ Đại học Công giáo Kwangdon.

+ Đại học Ajou.

+ Đại học Công giáo Deagu.

+ Đại học Công giáo Hàn Quốc.

+ Đại học CHA.

+ Đại học Quốc gia Cheju…

Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã có thêm nhiều thông tin về ngành Y tại các trường đại học tại Hàn Quốc và đã trả lời được thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg