Du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Ngành truyền thông “hot hot hot"

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Ngành truyền thông “hot” như thế nào?

Có rất nhiều người lo lắng du học Hàn Quốc nên học ngành gì vì có quá nhiều sự chọn lựa ngành học khi chúng ta đi du học tại xứ sở kim chi. Như các bạn đã biết, ngành truyền thông tại xứ sở kim chi cực kỳ phát triển, thậm chí Hàn Quốc luôn kiêu hãnh khi sở hữu một nền công nghiệp giải trí phát triển hàng đầu tại khu vực châu Á. Đó chính là lý do giải thích tại sao Hàn Quốc luôn thu hút rất nhiều các sinh viên quốc tế đến theo học hàng năm về chuyên ngành truyền thông. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi giải mã sức hút của ngành truyền thông tại các trường đại học của Hàn Quốc!

  1.  Những nguyên nhân khiến ngành truyền thông tại nhiều trường đại học của Hàn Quốc phát triển

- Chính phủ Hàn Quốc coi trọng sự nghiệp giáo dục nên đầu tư rất nhiều điều kiện để mọi ngành học tại các trường đại học đều phải phát triển ngang nhau và ngành truyền thông cũng nằm trong sự đầu tư đó.

- Ngành truyền thông tại xứ sở kim chi có chương trình đào tạo rất gần với chương trình đào tạo tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản… Do đó, quyết định học ngành truyền thông tại Hàn Quốc chính là quyết định thông minh, vừa tiết kiệm tài chính lại vừa được hưởng chất lượng từ nền giáo dục của các nước phát triển.

- Hàn Quốc có nền giải trí đáng ngưỡng mộ, là nơi cho ra đời hàng trăm nghệ sĩ tên tuổi có ảnh hưởng trong khu vực và Thế giới, là nơi có những kênh truyền hình, đài truyền hình, tạp chí uy tín hàng đầu khu vực… Tất cả những yếu tố đó chính là nền tảng giúp ngành truyền thông tại Hàn Quốc phát triển rực rỡ. Chính vì vậy, nếu bạn đang quan tâm vấn đề du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì ngành truyền thông chính là gợi ý thu vị dành cho bạn tham khảo.

  1. Những lợi ích khi học ngành truyền thông tại Hàn Quốc

- Khi học tại các trường có đào tạo ngành truyền thông tại xứ sở kim chi, bạn không chỉ học tập những buổi học lý thuyết mà du học sinh sẽ còn được tham gia vào rất nhiều buổi học thực hành chất lượng cao. Cụ thể, nơi bạn học thực hành sẽ là nơi giúp bạn bổ trợ kiến thức cho chính chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Đó có thể là các trung tâm truyền thông, các đài phát thanh, đài truyền hình, tòa soạn báo chí… Các thương hiệu nổi đình nổi đám tại Hàn Quốc như KBS, MBC hay Korea Times sẽ chính là những nơi có thể hỗ trợ bạn đắc lực phát triển sự nghiệp học vấn của bạn trong suốt chặng đường du học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

- Do đó, đối với lo lắng du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì bạn có thể cân nhắc về sự lựa chọn ngành truyền thông cho quãng đường du học của mình. Bạn có thể theo học ngành truyền thong tại những ngôi trường uy tín như:

+ Đại học Konkuk.

+ Đại học Sungkyunkwan.

+ Đại học Dongguk.

+ Đại học Busan.

+ Đại học Chosun…

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu hơn về ngành truyền thông tại các trường đại học của xứ sở kim chi và đã trả lời được thắc mắc du học Hàn Quốc nên hoc ngành gì!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg