Du học Hàn Quốc nên học ngành gì: Đừng chọn theo cảm tính!

Thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì là nỗi trăn trở của rất nhiều du học sinh trước khi họ có ý định sang Hàn Quốc học tập. Có rất nhiều yếu tố có khả năng chi phối đến sự chọn lựa ngành học khi bạn đi du học, có thể kể đến như: khả năng tài chính, năng lực học tập, sở thích, chọn theo yêu cầu/ gợi ý của gia đình… Trước khi chọn 1 ngành học nào đó, du học sinh cần phải có thời gian suy nghĩ thật kỹ về ngành học mà mình sẽ học trong tương lai để không cảm thấy hối tiếc về sự chọn lựa đó. Vậy cần chú ý gì khi chọn ngành học cho kế hoạch đi du học Hàn Quốc? Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

  1. Hãy chọn ngành học mình yêu thích, đừng để ai chi phối sự chọn lựa

- Có rất nhiều trường hợp du học sinh chọn ngành học dựa trên những lời yêu cầu của gia đình trong khi bản thân họ chẳng có chút niềm đam mê nào về ngành học đó. Điều này hết sức nguy hiểm vì khi bạn không có niềm đa mê với ngành học, với lĩnh vực mình nghiên cứu thì bạn không thể hết mình cho ngành học đó. Bạn sẽ dễ dàng chán nán, bỏ cuộc, không có sự cố gắng, không có tinh thần cầu tiến. Như thế, kế học du học của bạn sẽ tốn kém tài chính, thời gian mà chẳng mang lại hiệu quả cho chính bản thân người du học. Chính vì thế, vấn đề du học Hàn Quốc nên học ngành gì phải là do du học sinh quyết định, đừng nên để bất cứ yếu tố bên ngoài nào chi phối sự chọn lựa.

- Trường hợp bạn rất yêu thích 1 ngành học nào đó và muốn làm việc trong lĩnh vực đó ở tương lai nhưng năng lực học của bạn còn hạn chế. Lúc này, bạn phải có sự quyết tâm, cứng rắn với chính bản thân về việc lên sẵn kế hoạch học tập cụ thể trong tương lai cho ngành học đó. Bạn phải nỗ lực trau dồi nhiều hơn để hoàn thiện những kỹ năng mà mình còn hạn chế cho môn học đó. Bất cứ sự cố gắng nào cũng sẽ mang lại hiệu quả nên bạn cứ mạnh dạn chọn những ngành học mà bản thân đam mê, thích thú khi học.

- Cũng có trường hợp du học sinh Hàn Quốc chọn ngành học theo số đông, theo bạn bè mách bảo về độ “hot” của ngành học đó. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn ngành học theo bất cứ trào lưu, xu hướng từ gợi ý của người khác. Những ngành học nào càng thu hút sinh viên thì khả năng cạnh tranh sẽ càng lớn, điều kiện nhập học, điều kiện tốt nghiệp, điều kiện nhận học bổng sẽ càng gắt gao hơn. Đặc biệt, nếu bạn chọn ngành học theo trào lưu trong khi bản thân chẳng hề có chút thông tin về ngành học đó, chẳng hề có định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai thì cũng chẳng hỗ trợ gì cho bạn trong suốt quãng đường du học.

  1. Hãy viết ra bản kế hoạch, mục tiêu, lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Để tìm ra được câu trả lời chính xác cho thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì bạn cần xác định kỹ những yếu tố sau:

+ Những môn học mà bản thân yêu thích, học tập tốt. Dựa vào đó, bạn có thể chọn ngành học khi đi du học Hàn Quốc có liên quan đến những nhóm môn học đó ở bậc đại học.

+ Lĩnh vực bạn muốn và có đam mê nghiên cứu.

+ Những hạn chế của bản thân về chuyên ngành mà bạn có dự định theo học.

+ Kế hoạch học tập ngắn hạn (học kỳ), dài hạn (kết thúc bậc đại học, ra trường).

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tự trả lời được thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì để phù hợp với bản thân nhất!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg