Liệu Du học Hàn Quốc màu “hồng” ? (phần 2)

Tác phong đi lại: "Nhanh như thỏ"

Người Hàn nổi tiếng là làm việc chăm chỉ và tiết kiệm thời gian nên khi làm việc thì họ làm nhanh và hiệu quả nhất có thể. Khi có dịp đi chơi (thường là cuối tuần), du học sinh Hàn Quốc có lẽ không nhận ra được chính cô giáo dạy mình ở giảng đường, thay  đổi sự nghiêm túc bằng cử chỉ thân thiện như những người bạn í.

Làm việc nhanh, người Hàn tiết kiệm tối đa thời gian mà họ có. Mỗi lần đi bộ ở trong trường tớ lại thấy hơi lạc lõng vì mang tiếng là 1 đấng nam nhi, to cao, đẹp trai nhưng nhìn các cô gái bước đi mà có lúc mình theo không nổi. Từ đi đứng đến các thói quen hàng ngày cũng đều nhanh và chính xác đến mức hoàn hảo nhất có thể. Sống xa nhà lại còn trong môi trường có tính tự lập cao, tự giác cao như vậy, khiến cho tác phong sinh hoạt của tớ cũng thay đổi hẳn: "Chỉ cần đi chậm 1 phút bạn sẽ mất đến 30 phút của tiết học vì không kịp xe bus."

Đồ nội muôn năm

Người Hàn rất ưa chuộng hàng nội. Từ những thứ đồ nhỏ nhất như  bút đến những vật dụng như chiếc ô tô, họ đều ưu tiên sử dụng những thứ mà họ có thể tự sản xuất được. Ví dụ nhé: ô tô, từ ngày sang bên này tớ đếm được đúng 5 chiếc xuất xứ không phải Hàn Quốc.

Một khi đã sang đây, bạn đừng nói đến việc đi việc mua sắm ở cửa hàng tạp hóa. Vì tiêu dùng các đồ vật từ nhỏ đến lớn, tất tần tật đều được người dân mua qua các trung tâm thương mại như BigC ở nhà mình. Ví dụ, từ mớ rau đến hộp sữa thì bạn đều sẽ đến những nơi như Lotte Mart, hay Home Plus. Khác hẳn so với ở Việt Nam, phải các thành phố lớn mới có được những siêu thị, ở nơi tớ sống, chỉ là đô thị vệ tinh của Busan nhưng có đến 2 cái Lotte Mart, 1 cái Home Plus và 1 cái E Mart. Và tất cả đều hướng đến một cuộc sống tiện nghi, thuận tiện nhất, nhưng lại rẻ nhất cho người dân.

Phương tiện tốt nhất: bus

Ở Việt Nam, chưa bao giờ tớ đi xe buýt cả, một phần vì có xe máy đi lại, một phần vì tớ ghét cảnh chen lấn xô đẩy lắm. Thế nhưng khi sang đây, xe buýt lại chính là phương tiện di chuyển perfect nhất, thái độ phục vụ tận tâm nhiệt tình, ý thức của người tham gia giao thông  thì "đỉnh của đỉnh". Nói chung là cho dù có đi vào buổi sáng, thời điểm xe chật ních người thì vẫn cứ sảng khoái.

Có lẽ, thật khó để so sánh một quốc gia phát triển mạnh như Hàn quốc với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, tuy nhiên bằng mắt thấy tai nghe và những trải nghiệm hàng ngày, cuộc sống vẫn cứ diễn ra với tốc độ chóng mặt, dù là đi làm hay đi chơi. Nếu may mắn, bạn có cơ hội trải nghiệm tại xứ sở Kim chi, tớ nghĩ nó sẽ giống như mở một trang sách cuộc đời ấy, thích lắm ý!

Xem thêm về kinh nghiệm du học Hàn Quốc tại đây

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg