Du học Hàn Quốc màu “hồng” ? (phần 1) - Du học Hàn Quốc Line

Du học Hàn Quốc – xét ở một góc độ nào đó thì nó chẳng hề mang màu “hồng” như những gì chúng mình vẫn thấy trên phim ảnh đâu. Rằng thì là mà, các bạn vẫn thích nghệ sĩ, nhóm nhạc Hàn đến nổ đĩa, khóc đến ngất lên ngất xuống vì thần tượng. Thế đấy, tớ may mắn có được một cơ hội đi du học ở quốc gia được mệnh danh là một trong những con Rồng của Châu Á. Vậy nên hôm nay để tớ kể cho các bạn nghe những câu chuyện của riêng mình:

Khí hậu – “sự đáng ghét” của tớ!

Nói là đáng ghét thì có vẻ hơi quá nhưng thật sự đây là điều đầu tiên thật sự khác biệt mà các bạn phải đối mặt với cuộc sống ở quốc gia mới. Tớ đã thật sự “shock” với cái rét  đến -2 độ lúc mới xuống sân bay KimHae (Busan). Vốn là teen xứ Bắc nên việc chịu lạnh với tớ không mới, thế mà nhiệt độ của Hàn Quốc khiến tớ mất đến mấy tuần thì mới quen được.

Xuống sân bay với vỏn vẹn 3 cái áo, mọi thứ đã trở thành thảm họa khi tớ nằm li bì trên giường cả tuần đầu tiên và cả những tuần sau đó, mọi thứ sinh hoạt vẫn chỉ xoay quay trong căn nhà nhỏ. Thế nên là nếu bạn du học sinh nào có ý định thử sức ở đây, hãy nhớ kinh nghiệm là mặc đủ ấm trước nhé nếu bạn muốn bắt đầu việc học của mình vào mùa xuân.

Ăn uống á, "thích đừng hỏi" 

Người Hàn Quốc ăn uống rất khác Việt Nam dù có cùng chung nguồn gốc văn hóa Á Châu, đây là điều đầu tiên tớ cảm nhận được khi đến đây. Đúng như những gì bạn thấy trên phim, Kimchi là 1 món ăn KHÔNG THỂ thiếu dù cho bạn đang ăn gì từ cơm, thịt ba chỉ nướng cho đến món canh truyền thống. Tất cả những gì bạn ăn (tất nhiên, trừ fastfood) đều có dư vị của Kimchi đấy. Tớ nghĩ, nếu như bất cứ du học sinh Hàn Quốc muốn không phải thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, thì nên gắn bó nhiệt tình với món Kim chi này đi!

Một điều thú vị nho nhỏ mà tớ muốn chia sẻ về kinh nghiệm du học Hàn Quốc, đó là căng - tin ở trường rất rộng rãi và sạch sẽ, nó có thể phục vụ liên tục hàng trăm sinh viên một lúc. Bữa ăn đầu tiên của tớ ở căng-tin quả thật là nhớ đời, vì nó kết thúc với 1 cái bụng trống rỗng theo đúng nghĩa đen của nó! Tớ phải ăn cơm trắng vì không thể ăn được thức ăn ở đây, mùi vị thức ăn quá khác biệt lúc ở nhà cho nên sau nhiều lần rút kinh nghiệm và may mắn gặp được đồng hương giúp đỡ, tớ đã chọn món ăn ưa thích của mọi bữa ăn của mình: món canh thịt bò. Món này có hành tây và nấm kim châm, khá đậm đà, nói chung tớ thich !

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg