Du học Hàn Quốc dễ hay khó với chuyên ngành Thời trang

Ngành thời trang tại Hàn Quốc được nâng tầm thành lĩnh vực công nghiệp thời trang. Chúng ta có thể thấy tại Hàn Quốc vẫn luôn có sự xuất hiện của các buổi tuần lễ thời gian, các nhà thiết kế thời trang tại Hàn Quốc luôn được vinh danh trên các trang tạp chí uy tín của thế giới. Qua đó, chúng ta có thể giải mã được vì sao Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi muốn học chuyên ngành thời trang. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc dễ hay khó khi chọn chuyên ngành thời trang chính là điều khiến rất nhiều người bận tâm. Đọc ngay bài viết này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sự chọn lựa của mình!

  1. Sơ lược về ngành thời trang trong chương trình du học tại Hàn Quốc

- Trước khi tìm lời đáp cho thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó với chuyên ngành thời trang thì ta hãy tìm hiểu tổng quan về ngành đào tạo thời trang tại xứ sở kim chi. Ngành thời trang tại Hàn Quốc không đơn thuần chỉ là đào tạo về thiết kế thời trang mà nó còn đào tạo rất nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành thời trang, có thể kể đến như sản xuất thời trang, quản lý thời trang, lịch sử thời trang, chiến dịch marketing trong thời trang… Nhờ vậy, du học sinh sẽ nắm rõ 1 cách có hệ thống về tất cả những khâu liên qua đến quá trình thiết kế 1 bộ trang phục cho đến khi bán bộ trang phụ đó đến tay khách hàng.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành thời trang tại Hàn Quốc có thể làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến thời trang. Bằng tốt nghiệp của du học sinh Hàn Quốc sẽ có giá trị trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho tương lai.

- Đặc biệt, nếu sinh viên học tập tốt, sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội đầu quân làm việc cho các thương hiệu như Lotte, Huyndai, Sinsaege ngay tại xứ sở kim chi. Do đó, sinh viên phải thực sự nỗ lực nếu muốn có sự nghiệp vững chắc sau này.

  1. Điều đặc biệt từ chương trình du học Hàn Quốc ngành thời trang

Đối với lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó khi theo học chuyên ngành thời trang, sẽ là rất dễ nếu sinh viên có sự cầu tiến, muốn hội nhập, muốn tiếp thu những điều tốt đẹp  từ nền giáo dục Hàn Quốc. Ngược lại, sẽ là rất khó nếu sinh viên thụ động, quen cách học đọc – chép như khi học tại Việt Nam.

- Trong suốt chương trình học thời trang tại xứ sở kim chi, người trực tiếp đứng dạy sẽ là những giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang kết hợp với đội ngũ stylist giỏi, nhà thiết kế nổi tiếng tại Hàn Quốc sẽ thay phiên hỗ trợ sinh viên, giúp phát huy sự sáng tạo trong thời trang cho sinh viên.

- Bên cạnh những buổi học lý thuyết, sinh viên sẽ được chia nhóm để thực hiện 1 bộ sưu tập nhỏ về các chủ đề thời trang. Qua đó, giảng viên sẽ đưa góp ý, điều chỉnh cho sinh viên, giúp sinh viên nhận thức được điểm mạnh và hạn chế từ bộ sưu tập đó.

Hy vọng bài viết này đã giúp sinh viên du học tại Hàn Quốc giải đáp được lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó khi chọn chuyên ngành thời trang!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg