Du học Hàn Quốc dễ hay khó - Tham khảo mức học phí du học

Du học Hàn Quốc dễ hay khó: Tham khảo mức học phí để biết câu trả lời!

Ta thường nghe đi nghe lại lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó từ rất nhiều người đang có ý định học tập tại xứ sở kim chi. Chắc chắn sẽ không hề đơn giản để có thể giải đáp cho thắc mắc ấy vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi du học sinh. Một trong những yếu tố tác động đến câu trả lời cho lo lắng trên từ chuyện đi du học Hàn Quốc chính là mức học phí. Vậy cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ nếu muốn du học Hàn Quốc? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết này!

  1. Mức học phí trường tư khi du học tại Hàn Quốc

- Các du học sinh cần chú ý hệ thống trường tư của Hàn Quốc có chất lượng đào tạo hoàn ngang với trường công lập của Hàn Quốc. Do đó, bạn không phải lo lắng về chuyện học trường tư hay trường công vì chính phủ Hàn quốc cực kỳ chú trọng vào phát triển giáo dục nên dù học trường nào đi nữa thì bạn vẫn chắc chắn được thừa hưởng những điều tốt đẹp nhất mà nền giáo dục Hàn Quốc mang lại.

- Mức học phí du học Hàn Quốc trường tư tại Hàn Quốc thường cao hơn chút đỉnh so với trường công lập.

- Có 2 chương trình đào tạo tại trường đại học tư của Hàn Quốc ứng với mức học phí khác nhau gồm:

+ Chương trình đào tạo hệ cử nhân: từ 3,6 đến 7,4 triệu won.

+ Chương trình đào tạo bậc sau đại học (cao học): từ 4,5 đến 8,6 triệu won.

- Các du học sinh sẽ xem xét chương trình mình muốn theo học để cân nhắc lựa chọn trường học có mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình.

- Do đó, có thể thấy du học Hàn Quốc dễ hay khó còn do khả năng tài chính của gia đình du học sinh quyết định. Tuy nhiên, về mặt bằng chung, ta có thể thấy du học tại Hàn Quốc vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều so với khi ta du học tại các nước như Singapore, Anh, Mỹ…

  1. Mức học phí khi du học tại các trường công lập tại Hàn Quốc

- Khi nghĩ đến câu hỏi du học Hàn Quốc có dễ hay khó không thì nhiều người liên tưởng ngay đến năng lực chi trả cho học phí du học. Nếu như hệ thống các trường tư thục tại Hàn Quốc thường có mức học phí cao thì tại các trường đại học công lập sẽ có mức học phí rẻ hơn đáng kể.

+ Sinh viên nếu học chương trình đào tạo bậc cử nhân thì học phí sẽ khoảng 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won.

+ Nếu học chương trình đào tạo Cao học thì học phí khoảng 2,9 triệu won tới 6,2 triệu won.

- Hệ thống trường công lập của Hàn Quốc thường có tỉ lệ cạnh tranh lớn hơn trường tư, điều kiện xét tuyển cũng khó hơn trường tư. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học nhất thì hãy cố gắng học tập thật giỏi, đạt được điểm chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất để được học tập tại các trường công lập.

- Điểm chung của cả 2 loại trường này đó là những ngành học về xã hội nhân văn luôn có mức học phí thấp hơn những ngành về khoa học xã hội, y tế. Các sinh viên có thể dựa vào dữ kiện này để cân đong mức tài chính cần chuẩn bị cho kế hoạch du học của bản thân.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn vơi đi lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó sau khi biết rõ mức học phí.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg