Du học Hàn Quốc dễ hay khó qua thủ tục chứng minh tài chính

Du học Hàn Quốc dễ hay khó chính là thắc mắc kinh điển của nhiều người đang chuẩn bị kế hoạch học tập tại xứ sở kim chi. Trước kia, nhiều người Việt Nam thường chuộng du học tại các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Đức, Pháp… Tuy nhiên, ở các nước này thường đòi hỏi gia đình du học sinh phải có năng lực tài chính cực kỳ vững mạnh. Ngày nay, Hàn Quốc nổi lên với nền giáo dục tiên tiến, nhiều trường tại Hàn Quốc thường xuyên lọt bảng xếp hạng danh giá về nơi đào tạo uy tín trên Thế giới. Điều này đã khiến sức hút du học Hàn Quốc của nhiều du học sinh Việt Nam lan tỏa hết sức mạnh mẽ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn du học sinh tương lai mọi thông tin về cách thức làm hồ sơ chứng minh tài chính!

  • Sổ tiết kiệm: Yếu tố hàng đầu quyết định kết quả được cấp visa du học

- Du học Hàn Quốc dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào thủ tục chứng minh tài chính, cụ thể là vấn đề chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm.

- Đại sứ quán xem xét rất kỹ đến mốc thời gian mà chúng ta gửi tiền vào ngân hàng. Thường thì đại sứ quán sẽ có quy định rõ ràng về số tháng chúng ta phải tích lũy đủ tính từ ngày gửi cho đến ngày xét duyệt visa. Do vậy, bạn cần chú ý vấn đề này để tích lũy đủ số tháng theo quy định vì dù số tiền trong sổ tiết kiệm có đủ nhưng thiếu số tháng tích lũy cũng không thể giúp bạn đậu trong vòng xin cấp visa du học.

- Bạn cũng cần chú ý trong suốt thời gian gian tích lũy tiền trong sổ tiết kiệm, bạn không được phép rút ra sử dụng dù bất cứ lý do gì. Nếu có phát sinh giao dịch rút ra thì sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa.

- Do đó, du học Hàn Quốc dễ hay khó không phải do yếu tố bên ngoài tác động mà hoàn toàn do chính chúng ta tạo nên. Đừng để khâu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc làm ảnh hưởng đến kế hoạch đi du học mà bạn đã vạch ra từ trước.

  • Hướng dẫn chi tiết những điều cần chuẩn bị khi chứng minh tài chính

- Để giải quyết lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó trong khâu chứng minh tài chính thì bạn cần có kế hoạch chuẩn bị sau đây:

+ Nên làm sổ tiết kiệm cách thời điểm xét duyệt hồ sơ xin visa du học ít nhất 10 tháng.

+ Nên hỏi rõ số tiền cụ thể cần phải gửi, số tháng cần tích lũy để không gửi thiếu tháng, thiếu tiền.

+ Tuyệt đối không rút tiền trong suốt thời gian gửi.

+ Tuyệt đối không làm giả hồ sơ hay cố tình làm sai lệch thông tin sổ tiết kiệm vì có thể bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn du học Hàn Quốc nếu đại sứ quán phát hiện.

- Nếu đại sứ quán yêu cầu cung cấp thêm thông tin, giấy tờ liên quan thì bạn phải vui vẻ hợp tác. Nếu bạn ngoan cố không chấp nhận bổ sung giấy tờ, hồ sơ xin du học của bạn rất dễ bị từ chối.

- Sau khi tích lũy đủ số tiền, số tháng trong sổ tiết kiệm, bạn cũng nên chuẩn bị thêm tiền để phòng ngừa trường hợp thiếu tiền khi du học ở xứ người. Điều này giúp bạn yên tâm hơn, không phải lo đến việc đi làm thêm ở Hàn Quốc vất vả trong suốt quá trình du học.

Hy vọng bạn đã tự tìm được câu trả lời cho lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó qua khâu làm hồ sơ chứng minh tài chính!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg