Du học Hàn Quốc dễ hay khó những cám dỗ phía trước

Trong suốt thời gian chúng ta du học tại xứ sở kim chi sẽ có rất nhiều yếu tố tác động đến tâm lý của bản thân do đó nhiều người có thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó. Đây là thắc mắc rất hiển nhiên bởi vì nếu chúng ta không nắm vững được tâm lý cần chuẩn bị ngay từ khi ở Việt Nam, bạn sẽ gặp rất nhiều cám dỗ khi du học tại đây. Các cám dỗ khi du học tại Hàn Quốc có thể khiến du học sinh không còn tập trung vào việc học, gây lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc khi học tập xa quê hương. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những thách thức và cám dỗ có thể khiến du học sinh bị chùn chân trước quãng đường học tập của mình!

  1. Áp lực vừa học vừa làm

- Nhiều du học sinh khi đi du học Hàn Quốc muốn phụ giúp gia đình, muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, muốn có cuộc sống tự lập ở phương xa nên nhiều du học sinh chọn phương pháp làm thêm.

- Ngoài giờ học chính thức trên trường, chỉ cần nhàn rỗi thời gian là họ sẽ đi làm thêm. Điều này hoàn toàn không có gì là sai khi họ muốn tự lập, muốn giúp gia đình. Tuy nhiên, nếu du học sinh đó không xác định được mục tiêu mình đến Hàn Quốc là để học tập, thay vào đó du học sinh cứ lơ là, xem nhẹ việc học, mãi mê làm thêm công việc ngoài để kiếm tiền sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch học tập.

- Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn, du học sinh làm việc quá sức, quá thời gian có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, làm sa sút phong độ học tập. Chính vì thế, ngay từ khi còn ở Việt Nam, nếu muốn ước mơ du học tại Hàn Quốc thì thiết nghĩ chúng ta phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

- Nhờ việc tự quản lý tài chính khi ở Hàn Quốc sinh sống và học tập, chúng ta sẽ tự trả lời được thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó. Như các bạn đã biết, chi phí sinh hoạt, nhà ở, trang phục, phương tiện đi lại, ăn uống… tại xứ sở kim chi thường có giá thành đắt hơn khi ở Việt Nam. Khi chúng ta tự quản lý, kiểm soát được tài chính, bạn sẽ không phải vừa làm vừa học một cách vất vả như thế.

  1. Những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng

Nhiều du học sinh gia đình khá giả có điều kiện để du học Hàn Quốc, khi sang đến Hàn Quốc thì họ lại quên mất đi mục tiêu kế hoạch học tập của mình. Thay vào đó, họ sa đà vào những thói hư tật xấu, mải mê vui chơi, tụ tập bạn bè thâu đêm suốt sáng… Những thói hư tật xấu này nếu không được kiểm soát, không được dừng đúng lúc sẽ tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý và kế hoạch học tập đã đặt ra từ trước.

- Bên cạnh những giờ học vất vả trên trường, chúng ta nên dành ít thời gian để giải trí nhưng việc giải trí này phải có điều độ, có sự kiểm soát, quản lý tự chủ, không để chúng chi phối đến việc học của mình.

- Vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó còn xuất phát từ chính thái độ sống của du học sinh khi ở xứ sở kim chi. Du học sinh có thể lựa chọn các hình thức vui chơi giải trí như tham gia các câu lạc bộ trong trường, hóa mình vào các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, tham gia các lớp kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian.... Những hoạt động này rất có ý nghĩa trong việc phát triển về năng khiếu, kỹ năng sống của sinh viên, giúp sinh viên sau khi ra trường ser4 dễ dàng thích nghi với môi trường chuyên nghiệp.

Hy vọng bài viết này đã giúp cho du học sinh Hàn Quốc giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó nhằm tránh được những cám dỗ có thể bủa vây!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg