Du học Hàn Quốc dễ hay khó - Nhọc nhằn khâu xin visa du học

Du học Hàn Quốc dễ hay khó là thắc mắc của rất nhiều người khi có ước mơ học tập tại xứ sở kim chi. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển rực rỡ tại châu Á. Chính phủ nước này cực kỳ coi trọng nền giáo dục và đó là lý do vì sao Hàn Quốc luôn thu hút hàng nghìn sinh viên đến theo học hàng năm. Ở Việt Nam cũng thế, có rất nhiều sinh viên mong muốn được đặt chân đến Hàn Quốc học tập. Tuy nhiên, có thật sự dễ dàng trong khâu xin visa du học Hàn Quốc hay không là điều rất nhiều người thắc mắc. Cùng làm sáng tỏ vấn đề xin visa du học Hàn Quốc qua bài viết này!

Xin visa du học Hàn Quốc: Có quá khó khăn như bạn nghĩ?

- Để giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó, chúng ta phải chú tâm vào quá trình làm visa du học. Nếu hồ sơ xét duyệt xin đi du học của chúng ta không được Đại sứ quán chấp nhận thì lúc đó bạn không thể nào du học tại Hàn Quốc.

- Có rất nhiều tố ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa du học Hàn Quốc, chúng ta sẽ đề cập đến ba loại giấy tờ sau đây:

+ Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đúng số tiền theo quy định và được tích lũy đủ số ngày. Thông thường, Đại sứ quán sẽ có quy định riêng về số tiền cũng như số tháng cần tích lũy theo chương trình chúng ta dự định học ở Hàn Quốc.

+ Giấy chứng minh thu nhập mỗi tháng của người bảo lãnh du học sinh. Loại giấy tờ này đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa du học Hàn Quốc. Do đó, để trả lời thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó phụ thuộc vào rất nhiều tố mà trong đó yếu tố giấy chứng minh thu nhập mỗi tháng của người bảo lãnh đóng vai trò tác động đến kết quả xét duyệt.

+ Giấy chứng minh quyền sở hữu cá nhân, đó có thể là bất động sản, ô tô của du học sinh hoặc người bảo lãnh du học sinh đó.

- Đó là ba loại giấy tờ thiết yếu trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mà bất cứ du học sinh nào cũng cần phải chú ý vì nó có ảnh hưởng đến kết quả xin visa du học Hàn Quốc.

Dễ hay khó của việc xin visa du học Hàn Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào du học sinh

Nếu như du học sinh và gia đình của du học sinh đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thủ tục xin visa du học thì chắc chắn cơ hội được xét duyệt thành công sẽ là rất cao. Ngược lại, nếu chúng ta chủ quan sẽ rất dễ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến kết quả của việc xét duyệt.

- Thay vì chúng ta cứ thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó thì trước hết chúng ta hãy tập trung vào việc xét duyệt hồ sơ sao cho thành công. Vì dù cho gia đình bạn có đủ tiềm lực về tài chính cũng như bạn có đủ trình độ để nhập học tại một ngôi trường nào đó tại Hàn Quốc nhưng do chưa may mắn được cấp visa du học thì kế hoạch học tập tại xứ sở kim chi cũng không thể thực hiện được.

- Bạn phải đầu tư thời gian ít nhất 12 tháng để chuẩn bị mọi thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bao gồm các loại giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng minh tài chính du học Hàn Quốc - chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh, tìm hiểu về những ngôi trường phù hợp với trình độ của bản thân, khả năng tài chính của gia đình… Nhờ vậy sẽ tăng tỷ lệ thành công cho việc xin visa du học Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó qua việc làm thủ tục xin visa!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg