Du học Hàn Quốc dễ hay khó nếu muốn chọn chuyên ngành điện ảnh

Điện ảnh là chuyên ngành siêu “hot” tại Hàn Quốc với lượng sinh viên trong và ngoài nước ứng tuyển cực kỳ cao. Như các bạn đã biết, ngành điện ảnh tại Hàn Quốc được nâng tầm thành 1 ngành công nghiệp mũi nhọn giúp quảng bá văn hóa, xã hội, con người Hàn Quốc ra toàn thế giới. Do đó, rất nhiều du học sinh thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó khi chọn chuyên ngành điện ảnh. Ở bài viết này, chúng ta sẽ giải đáp sức hút thần kỳ của chuyên ngành điện ảnh tại Hàn Quốc. Tìm hiểu ngay!

  1. Sơ lược về chương trình học của chuyên ngành điện ảnh khi du học Hàn Quốc

- Trước khi muốn giải đáp được trăn trở du học Hàn Quốc dễ hay khó, chúng ta phải bắt đầu từ chuyện điều kiện xét tuyển vào những ngôi trường có đào tạo chuyên ngành điện ảnh. Để được vào học trong các ngôi trường có đào tạo chuyên ngành điện ảnh, bắt buộc sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ TOPIK. Qua chứng chỉ này sẽ đánh giá được trình độ tiếng Hàn, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của du học sinh.

- Khi đã là sinh viên chính thức của trường, sinh viên sẽ trải qua năm đầu tiên cộng với 1 học kỳ đầu tiên của năm thứ 2 học về những môn đại cương.

- Khi đã hoàn tất hết các môn đại cương, sinh viên sẽ bắt đầu được chọn những môn chuyên ngành phù hợp với sở thích, định hướng nghề nghiệp tương lai của bản thân. Bên cạnh những môn chuyên ngành, sinh viên sẽ được học kết hợp song song với những môn kỹ năng. Tất cả những môn chuyên ngành và môn kỹ năng này sẽ giúp sinh viên hình dung ra được quy trình làm 1 tác phẩm điện ảnh gồm những công đoạn nhỏ nhặt tích hợp lại.

- Điểm khác biệt lớn nhất của chương trình đào tạo ngành điện ảnh tại Hàn Quốc so với những quốc gia khác đó là sinh viên phải học những môn học nhỏ liên quan với nhau. Mục đích của việc học tất cả các môn học nhỏ này sẽ giúp sinh viên nhận thấy được sự liên kết của các khâu, các bộ phận trong quá trình làm phim.

- Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào sự kiên trì, chịu khó học tập của du học sinh. Nếu du học sinh cần mẫn, chăm chỉ học tập, sau khi ra trường, sinh viên đó có thể làm việc trong mọi khâu của ngành điện ảnh.

  1. Điều đặc biệt từ chương trình du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

- Đội ngũ giảng viên ngành điện ảnh của các trường đại học hầu hết là giảng viên đầu ngành, các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về từng môn học trong ngành điện ảnh.

- Ở mỗi môn học trong 1 học kỳ sẽ có chương trình học thực hành, sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất 1 bộ phim ngắn. Nhờ vậy, sinh viên sẽ có cơ hội cọ xát thực tế với những việc làm trong tương lai.

- Ngoài ra, khi đã trở thành sinh viên của những trường đại học đào tạo điện ảnh, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc kiếm thêm thu nhập từ việc đóng phim, sản xuất phim trong thực tế. Chắc chắn sẽ giúp sinh viên cảm thấy yêu thích về chính chuyên ngành mình đã lựa chọn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc khi chọn chuyên ngành điện ảnh!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg