Du học Hàn Quốc dễ hay khó khi tự thuê nhà để sống riêng bên ngoài

Khi đã đặt chân đến xứ sở kim chi thực hiện kế hoạch du học của mình. Nhiều du học sinh gia đình có tài chính vững mạnh sẽ chọn hình thức thuê nhà riêng bên ngoài để sinh sống và học tập. Thay vi chọn hình thức ở ký túc xá thì nhiều du học sinh sẽ chọn hình thức ở nhà riêng tự thuê ở bên ngoài. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh khi chúng ta thuê nhà riêng bên ngoài mà nhiều du học sinh chưa thật sự nắm rõ. Bài viết này sẽ bật mí cho du học sinh nắm rõ vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó khi ở nhà riêng bên ngoài!

  1. Những ưu điểm khi tự thuê nhà riêng trong quá trình du học

- Để trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó trong quá trình tự thuê nhà riêng sinh sống, chúng ta phải thật sự hiểu hết các ưu điểm của việc thuê nhà riêng khi du học. Dưới đây là 1 vài ưu điểm nổi bật, du học sinh có thể trải nghiệm được trong quá trình thuê nhà riêng để sinh sống, học tập:

+ Du học sinh sẽ được thoải mái về thời gian ra vào nhà của mình, không bị giới hạn chuyện đi sớm về muộn như khi ở ký túc xá.

+ Tùy vào điều kiện tài chính chi trả cho phí thuê hàng tháng, du học sinh sẽ có cơ hội sống trong căn nhà có đủ điều kiện cơ sở vật chất, tiện nghi theo đúng số tiền mình đã bỏ ra.

+ Du học sinh Hàn Quốc có thể tự do nấu ăn, mua sắm mọi vậy dụng hay tự ý trang hoàng lại cho căn nhà của mình theo sở thích riêng (nhiều ký túc xá không cho phép du học sinh nấu ăn trong phòng vì đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy).

+ Du học sinh có thể thoải mái dẫn bạn bè, người thân từ bên ngoài vào nhà mà không phải làm thủ tục, xuất trình giấy tờ phiền phức như khi ở ký túc xá.

- Do đó, du học Hàn Quốc dễ hay khó trong quá trình chúng ta tự thuê nhà riêng sẽ phụ thuộc lớn vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình. Nếu gia đình du học sinh đủ tiềm lực tài chính, chúng ta có thể tự do thuê nhà riêng bên ngoài để tiện lợi sinh hoạt học tập mà không bị gò bó vào nề nếp, nội quy chung của tập thể.

  1. Các nhược điểm thường thấy khi tự thuê nhà riêng trong quá trình du học Hàn Quốc

- Bên cạnh những ưu điểm vừa được kể trên thì ta vẫn thấy có không ít các nhược điểm, rủi ro nếu bạn chọn lựa hình thức nhà ở này:

+ Do không có quy định thời gian ra vào nhà ở riêng nên du học sinh rất dễ đi sớm về muộn, sa vào thói hư tật xấu, đi chơi thâu đêm suốt sáng.

+ Không đảm bảo an toàn, sự an ninh vì không có bảo vệ túc trực như khi ở ký túc xá.

+ Chi phí đi du học Hàn Quốc thuê hàng tháng cao hơn rất nhiều so với khi ở ký túc xá.

- Khi nắm được các ưu điểm và nhược điểm của việc tự thuê nhà riêng bên ngoài trong quá trình du học Hàn Quốc, du học sinh sẽ có sự cân nhắc sao cho thoải mái nhất, đảm bảo hiệu quả học tập cao nhất.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó nếu chọn lựa hình thức tự thuê nhà ở bên ngoài!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg