Du học Hàn Quốc dễ hay khó khi ở ký túc xá?

Vấn đề chọn nơi ở khi du học được rất nhiều người quan tâm. Do đó, với thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ chuyện chọn trường, chọn ngành học cho đến nơi ở khi ta sang Hàn Quốc. Khi đến Hàn Quốc du học, bạn có thể ở nhà tự thuê bên ngoài, ở cùng người thân hoặc ở ký túc xá. Ở bài viết này, chúng ta sẽ để cập đến hình thức ở ký túc xá khi du học Hàn Quốc của du học sinh. Cùng tìm hiểu ngay bài viết này!

  1. Ở ký túc xá khi du học Hàn Quốc: Cách thức hiệu quả giúp bạn tiết kiệm tài chính

- Du học Hàn Quốc dễ hay khó nếu chúng ta lựa chọn hình thức ở ký túc xá là mối quan tâm thường gặp của nhiều du học sinh. Nếu chúng ta may mắn có gia đình, người thân hay bạn bè đang sinh sống tại Hàn Quốc thì sẽ giúp bạn đỡ phải mất tiền thuê nhà ở hay ở trong ký túc xá. Còn nếu bạn du học Hàn Quốc tự túc 1 thân 1 mình tại xứ sở kim chi, việc chọn lựa nơi ở là ký túc xá sẽ có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

+ Chi phí trả tiền ở ký túc xá sẽ rẻ hơn đáng kể so với việc bạn tự thuê nhà ở bên ngoài.

+ An ninh đảm bảo hơn, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sinh sống trong môi trường kỹ luật, được bảo vệ canh gác túc trực 24/24 ở các cổng ra vào trường.

+ Ký túc xá thường nằm cạnh trường học, khoảng cách sẽ không quá xa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi đến trường học hàng ngày. Hơn thế nữa, nhờ lợi thế ký túc xá gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm luôn cả phần tiền đi xe đến trường.

+ Được sống chung với bạn bè cùng lớp, được học hỏi các kỹ năng khi sống tập thể, rèn luyện khả năng tự lập, giúp bạn cởi mở, đoàn kết hơn với mọi người. Do đó, du học Hàn Quốc dễ hay khó khi ở ký túc xá sẽ hoàn toàn do thái độ, tính cách của du học sinh quyết định.

  1. Những nhược điểm khi ở ký túc xá trong chuyến du học

- Du học sinh sẽ bị gò bó về thời gian ra vào ký túc xá vì mỗi ký túc xá sẽ có quy định riêng về thời gain đóng cửa/ mở cửa mỗi ngày. Vì vậy sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn ra/ vào những lúc ký túc xá đóng cửa.

- Các vật dụng, cơ sở vật chất, nội thất trong ký túc xá thường chỉ ở mức sử dụng được, chỉ được đầu tư thay mới khi có hỏng hóc xảy ra. Do đó, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không được tiện nghi, thoải mái như khi ở bên ngoài.

- Bạn sẽ khó dẫn người lạ từ bên ngoài vào ký túc xá, nếu muốn dẫn người lạ từ bên ngoài vào thì bắt buộc người lạ đó phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và phải ra về đúng giờ quy định. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy phiền phức nếu muốn rước bạn bè, người thân từ bên ngoài vào.

Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh giải tỏa được trăn trở du học Hàn Quốc dễ hay khó khi ở ký túc xá!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg