Du học Hàn Quốc dễ hay khó khi không biết tiếng Hàn?

Ngày nay, nếu bạn không biết tiếng Hàn, chúng ta vẫn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn du học Hàn Quốc dễ hay khó khi không biết tiếng Hàn. Vì suy cho cùng, khi chúng ta sinh sống ở đất nước nào thì việc biết về ngôn ngữ của đất nước đó sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Bài viết này sẽ giải đáp mọi lo lắng đó của các du học sinh tương lai!

  1. Sẽ là dễ nếu bạn có sự cầu tiến

- Khi bạn sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, phần lớn bạn sẽ phải tiếp xúc với người dân Hàn. Do đó, nếu chúng ta thật tình không biết tiếng Hàn thì cũng sẽ gây ra rất nhiều trở ngại và khó khăn trong đời sống hàng ngày.

- Nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì vốn tiếng Anh đó đa phần chỉ được phát huy khi chúng ta đang học ở trong trường. Còn khi bạn đã về nhà, người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất chính là người dân Hàn Quốc.

- Sẽ vẫn có người dân Hàn Quốc giao tiếp được với bạn bằng tiếng Anh nhưng sẽ không nhiều. Do đó, bạn cũng nên tự mình trau dồi, học thêm tiếng Hàn để có thể dễ dàng thích nghi với mọi người.

- Du học Hàn Quốc dễ hay khó khi không biết tiếng Hàn hoàn toàn do bản thân của du học sinh. Trường hợp chúng ta có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi thì bạn có thể biết thêm 1 ngoại ngữ khác đó là tiếng Hàn. Khi đó, chúng ta sẽ hoàn toàn tự tin hoà nhập với văn hóa, xã hội và con người Hàn Quốc. Bạn sẽ hiểu hơn về lối sống, phong tục tập quán, nét văn hóa của nơi bạn đang sinh sống.

  1. Du học Hàn Quốc dễ hay khó: Sẽ là rất khó nếu bạn thụ động!

- Trường hợp bạn lười học tiếng Hàn, nghĩa là bạn đang tự giới hạn bản thân, không có tinh thần hội nhập. Như thế chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh sống trong xã hội Hàn Quốc. Khi đó, bạn phải làm phiền rất nhiều người trong việc giao tiếp, gây mất thời gian cho bản thân và cho cả người đang giao tiếp.

- Bạn cũng cần chú ý là hiện nay, nền giáo dục Hàn Quốc vẫn có những ngôi trường chấp nhận cho sinh viên quốc tế du học theo hình thức du Học bằng tiếng Anh nhưng số lượng trường tuyển sinh theo chương trình đó là rất ít. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng trường đào tạo sinh viên quốc tế biết tiếng Hàn là rất nhiều, luôn áp đảo số lượng trường đào tạo theo chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

- Từ thực tế đó, trước khi lên đường đến xứ sở kim chi du học, bạn nên xác định rõ khả năng ngoại ngữ của bản thân phù hợp với loại trường nào. Nhờ thế sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn về trường học khi du học Hàn Quốc.

- Nếu bạn có người thân, gia đình đang sinh sống tại Hàn Quốc thì việc du học Hàn Quốc khi không biết tiếng Hàn sẽ ít gây trở ngại. Bạn sẽ dễ dàng học được tiếng Hàn từ chính người thân, bạn bè của mình tại Hàn Quốc. Còn nếu bạn du học tự túc 1 mình nơi Hàn Quốc, việc chỉ biết duy nhất tiếng Anh vẫn thật sự là chưa đủ.

Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó khi không biết tiếng Hàn!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg