Du học Hàn Quốc dễ hay khó khi chọn hệ thống trường công lập?

Khi chúng ta chọn các trường học thuộc hệ công lập tại Hàn Quốc thì có rất nhiều người thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó. Nếu muốn học tập tại những ngôi trường công lập, du học sinh cần chú ý trường công lập tại Hàn Quốc có tỷ lệ cạnh tranh cao hơn nhiều so với những ngôi trường tư thục. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống trường công lập thường có mức học phí rẻ hơn các trường tư thục. Khi bước chân vào những ngôi trường công lập trong kế hoạch du học của mình, bạn có thể yên tâm tận hưởng được những tinh hoa từ nền giáo dục Hàn Quốc mà lại tiết kiệm chi phí tối đa. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về chương trình du học Hàn Quốc tại các ngôi trường công lập!

  1. Đặc điểm hệ thống trường công lập tại Hàn Quốc

- Hệ thống trường công lập tại Hàn Quốc đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy đạt tiêu chuẩn vì chính phủ Hàn Quốc rất coi trọng giáo dục. Mặt khác, ở các trường công lập không chỉ có mức học phí thấp hơn so với những ngôi trường tư thục mà người học có thể yên tâm trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất mà nền giáo dục Hàn Quốc mang lại.

- Tuy nhiên, để đặt chân vào một ngôi trường công lập khi du học Hàn Quốc là điều không hề đơn giản. Do đó, đối với thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó còn phụ thuộc vào trình độ của du học sinh vì chúng ta sẽ cạnh tranh với rất nhiều sinh viên đến từ những quốc gia khác.

- Hệ thống những ngôi trường công lập tại Hàn Quốc sẽ có hai cách tuyển sinh với sinh viên quốc tế:

+ Thứ nhất, họ sẽ dựa vào chứng chỉ TOPIK - chứng chỉ này đánh giá trình độ tiếng Hàn của du học sinh thể hiện qua kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
+ Thứ hai, họ sẽ dựa vào chứng chỉ tiếng Anh - Loại chứng chỉ này dành cho những du học sinh đi du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Với trường hợp này thì sinh viên không cần phải cung cấp chứng chỉ TOPIK.

- Đối với 1 trong 2 loại chứng chỉ trên, nếu du học sinh có điểm tích lũy trong chứng chỉ càng cao thì cơ hội trúng tuyển vào hệ thống trường công lập càng lớn. Hơn thế nữa, điểm càng cao cũng đồng nghĩa với cơ hội nhận học bổng ngay từ khi nhập học sẽ càng lớn (giá trị học bổng có thể chiếm đến 40% -100% học phí cho 1 học kỳ). Do đó, sinh viên hãy đầu tư học giỏi ngoại ngữ trước khi du học!

  1. Tìm hiểu mức học phí của hệ thống trường công lập tại Hàn Quốc

Không cần phải hoang mang du học Hàn Quốc dễ hay khó vì có một điều du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập tại các trường công lập của Hàn Quốc đó là mức phí cực kỳ tiết kiệm. Đồng thời, nếu sinh viên chịu khó nỗ lực học tập trong mỗi học kỳ được thể hiện qua điểm tích lũy GPA, du học sinh Hàn Quốc còn có cơ hội nhận được những phần học bổng cực kỳ giá trị. Điều này sẽ giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình khi chúng ta đi du học tự túc một thân một mình mà còn là động lực giúp du học sinh học tập tốt hơn.

- Tham khảo mức học phí tại hệ thống trường công lập Hàn Quốc:

+ Học phí cho chương trình bậc cử nhân: 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won.

+ Học phí cho chương trình bậc cao học: 2,9 triệu won tới 6,2 triệu won.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó khi chúng ta lựa chọn học tại những ngôi trường công lập.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg