Du học Hàn Quốc dễ hay khó: Có nên chọn trường tư hay không?

Vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó khi chọn trường tư được rất nhiều du học sinh quan tâm. Tại Hàn Quốc, bên cạnh số lượng lớn hệ thống trường công lập thì còn sự xuất hiện của những ngôi trường đại học tư thục. Cả hai loại trường học này đều được chính phủ đầu tư phát triển ngang nhau. Do vậy, các du học sinh có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, chương trình giảng dạy ở những ngôi trường này. Tuy nhiên, nếu bạn chọn học tại một ngôi trường tư khi du học Hàn Quốc, chúng ta phải nắm rõ hết mọi thông tin về loại hình trường học này. Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu một cách chính xác nhất về hệ thống trường tư thục tại Hàn Quốc!

  1. Hệ thống trường tư thục tại Hàn Quốc khác như thế nào với trường công lập

- Có lẽ để giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó khi học trường tư chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về loại trường này. Tại Hàn Quốc, trường tư thường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng ốc, phương pháp giảng dạy mới mẻ có sự cập nhật sao cho sánh với hệ thống giáo dục của phương Tây như Anh, Mỹ, Pháp, Đức...

- Đa phần những sinh viên khi du học Hàn Quốc tại những ngôi trường tư thường là những người có tài chính rất vững vàng. Bởi vì học phí mà chúng ta đóng cho trường tư thường cao hơn đáng kể so với hệ thống trường công lập. Do đó, đối với lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình.

- Nếu chúng ta có tiềm lực tài chính vững mạnh thì việc chọn trường tư hay trường đại học Hàn Quốc công thực sự không còn quan trọng vì cả hai trường này đều tốt như nhau. Chỉ có khác là tỷ lệ cạnh tranh khi nhập học giữa các sinh viên tại trường tư thường thấp hơn đáng kể so với trường công lập. Do đó, cơ hội được nhận vào học tại những ngôi trường tư khi du học Hàn Quốc sẽ cao hơn rất nhiều.

  1. Tham khảo mức học phí của hệ thống trường tư khi du học Hàn Quốc

- Do được đầu tư cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại nên mức phí sẽ có phần cao hơn các trường công lập. Hệ thống trường tư cũng gồm có hai chương trình đào tạo:

+ Chương trình thứ nhất là chương trình đào tạo hệ cử nhân đại học: Học phí cho mỗi học kỳ khoảng 3,6 đến 7,4 triệu won/học kỳ.

+ Chương trình đào tạo thứ hai là bậc cao học: Mức học phí cho chương trình đào tạo này sẽ cao hơn chương trình đào tạo cử nhân, nằm ở khoảng 4,5 đến 8,6 triệu won/học kỳ.

- Sinh viên cần lưu ý là nếu chúng ta chọn học những ngành về xã hội nhân văn thì phí sẽ thấp hơn đáng kể so với chúng ta chọn học những ngành về khoa học xã hội. Tuy nhiên, mức phí này vẫn thấp hơn đáng kể so với khi bạn chọn du học cùng chuyên ngành đó tại những nước như Anh, Pháp, Đức, Mĩ, Singapore...

- Do đó, chọn du học Hàn Quốc chính là giải pháp thông minh giúp du học sinh tiết kiệm tài chính mà vẫn có thể yên tâm tận hưởng những tinh hoa từ nền giáo Hàn Quốc đang ngày càng phát triển, hội nhập với các siêu cường quốc về giáo dục.

Hy vọng qua bài viết này và đã giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó khi chọn hệ thống trường tư thục.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg